Vật lí 9 Cường độ dòng điện

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bóng đèn Đ1 và Đ2. Trên bóng đèn Đ1 có ghi 120V - 40W, trên bóng đèn Đ2 có ghi 120V - 60W mắc nối tiếp với nhau vào nguồn điện có hiệu điện thế là 240V. Tính cường độ dòng điện chạy qua mạch chính.
Nguồn: violympic.vn

Mình cảm ơn ạ.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
điện trở đèn 1:
[tex]R1=\frac{Udm1^{2}}{Pdm1}[/tex] =...
điện trở đèn 2:
[tex]R2=\frac{Udm2^{2}}{Pdm2}[/tex] =...
điện trở tương đương:
Rtđ=R1+R2=...
cường độ dòng điện mạch chính:
[tex]IAB=\frac{UAB}{Rtd}[/tex] =...
 
Top Bottom