Cường độ dòng điện qua mạch cầu ?

V

vs123

thì đúng rồi dễ đàn chứng minh đưọc rằng U qua cầu là bằng 0. Ta có tỉ số R1/R3=R2/R4 thì có R=U/I mà I1=I3, I2=I4, U13=U24\RightarrowU1=U2\RightarrowU5=U1-U2=0. suy ra không có dòng điện di qua cầu.
 
T

theluca3

không phải dễ dàng đâu bạn!
R1/R3 = R2/R4 .Đặt =k
=>R12=R34=>I1=I2 => IA=0
Đây là mạch cầu cân bằng! còn nếu là R5 thì sẽ phức tạp hơn!
 
D

docongvang

mih cug co may bai tap muốn hỏi các bạn giải đáp gium nha
 
Last edited by a moderator:
K

kysevenup

câu trả lời đây
vì ở nhánh R1 cường độ dòng điên lớn hơn nhánh R2 nên phải có 1 dòng điện khác cũng tỏa ra ở chổ giao nhau để làm sao vânz bảo tàon được dòng điện hay I1=I2 +I5 mà I5 là chỗ đặt ampe kế nên số chỉ ampe kế phải là I1-I2 =I5=2A
(nói chung là tuân theo điện thê nút hay định luật kiếc sốp)
 
T

thuy_linh_95

Hic
Bài 2.24 SBT lý 11 NC có nói rõ. Bạn đọc lại xem mình thấy khá dễ hiểu mà. Mạch cầu này giải bt nhanh hơn nhiều
 
K

kon_nha_ngheo

giờ thì hiểu rồi . thank mấy anh em , à mà quên nữa làm sao tính được I1, I2 đễ mà so soánh?
 
Last edited by a moderator:
C

cuong13051997

bạn tính dc I1>I2, mà I1 là dòng đi vào nút, I2 là dòng đi ra thì để đảm bảo định lí về nút thì IA phải là dòng đi ra! IA=I1-I2, tương tự với nút dưới thì I3+IA=I4
 
N

nganltt_lc

do I1 > I2 nên I5 = I1 - I2
Còn I4 thì = I3 + I5 .. do dòng điện đi từ I3 và I5 qua I4 bạn nhé.. dòng điện qua I5 đi từ trên xuống dưới nhé !
 
Top Bottom