Vật lí 11 cường độ điện trường

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một điện tích điểm Q=-3.10-8 C. Độ lớn cường độ điện trường do điện tích đó gây ra tại điểm cách nó 5cm trong không khí là :
A. -4.105 V/m
B. 4.105 V/m
C. 108.103 V/m
D. -108.103 V/m
Cường độ điện trường gây ra bởi điện tích điểm : $E=\frac{k|Q|}{r^2}=\frac{9.10^9.3.10^{-8}}{0,05^2}=108.10^3(V/m)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: ichigochitoge
Top Bottom