Vật lí 11 Cường độ điện trường

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho điện tích q1=4.10-⁶C đặt tại A trong không khí
a) tính cường độ điện trường tại B cách A 5cm
b) đặt tại B thêm 1 điện tích q2=1uC. Tính lực điện tác dụng lên q2
2. Cường độ điện trường của 1 điện tích điểm tại A bằng 36V/m, tại B bằng 9V/m. Hỏi cường độ điện trường tại trung điểm của AB. Biết A,B cùng nằm trên 1 đường sức
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Cho điện tích q1=4.10-⁶C đặt tại A trong không khí
a) tính cường độ điện trường tại B cách A 5cm
b) đặt tại B thêm 1 điện tích q2=1uC. Tính lực điện tác dụng lên q2
2. Cường độ điện trường của 1 điện tích điểm tại A bằng 36V/m, tại B bằng 9V/m. Hỏi cường độ điện trường tại trung điểm của AB. Biết A,B cùng nằm trên 1 đường sức
a) E = kq/r^2
b) F = kq1q2/r^2
c) vectoE = vectoEa + vectoEb
Mà điểm M nằm ở trung điểm AB => vectoEa và vectoEb ngược chiều nhau
=> E = Ea - Eb
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom