Vật lí 11 Cường độ điện trường

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 123369
Giúp em 2 bài này với ạ. Em cảm ơn!!!
Bài 6: Các lực tác dụng lên quả cầu: Trọng lực [tex]\vec P[/tex], lực điện [tex]\vec F_{q}[/tex] và lực căng dây [tex]\vec T[/tex]
Khi quả cầu cân bằng: [tex]\vec P+\vec F_{q}+\vec T=\vec 0[/tex]
[tex]\Rightarrow F_{q}=P.tan\alpha =mg.tan\alpha =...[/tex] (với [tex]\alpha =30^{0}[/tex]
Xong tính điện tích thui [tex]\left | q \right |=\frac{F_{q}}{E}[/tex]
 
Top Bottom