Vật lí 11 CƯỜNG ĐỘ ĐIỆN TRƯỜNG

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điểm A, B, C trong không khí tạo thành tam giác vuông tại A với AB = 3cm, AC=4cm. Các điện tích q1, q2 được đặt ở A và B. Biết q1= [tex]3,6.10^{-9}[/tex], vecto cường độ điện trường tổng hợp tại C có phương song song với AB. Xác định q2 và cường độ điện trường tổng hợp tại C
@Nguyễn Hương Trà , @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ba điểm A, B, C trong không khí tạo thành tam giác vuông tại A với AB = 3cm, AC=4cm. Các điện tích q1, q2 được đặt ở A và B. Biết q1= [tex]3,6.10^{-9}[/tex], vecto cường độ điện trường tổng hợp tại C có phương song song với AB. Xác định q2 và cường độ điện trường tổng hợp tại C
@Nguyễn Hương Trà , @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
upload_2018-7-15_21-5-37.png
Từ hình có thể suy ra q2 < 0.
Ta có [tex]E_2 = E_1\tan \alpha = \frac{3}{4}E_1 \Leftrightarrow \frac{kq_2}{5^2} = \frac{3}{4}.\frac{kq_1}{4^2} \Rightarrow q_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
cậu xem giúp mình 1 bài này nữa với
Cho hai điện tích điểm q1, q2 đặt tại A và B, AB=2 cm. Biết q1 + q2 = [tex]7.10^{-8}[/tex] và điểm C cách q1 là 6cm, cách q2 là 8cm có cường độ điện trường bằng E= 0. Tìm q1, q2
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Nguyễn Hương Trà
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cậu xem giúp mình 1 bài này nữa với
Cho hai điện tích điểm q1, q2 đặt tại A và B, AB=2 cm. Biết q1 + q2 = [tex]7.10^{-8}[/tex] và điểm C cách q1 là 6cm, cách q2 là 8cm có cường độ điện trường bằng E= 0. Tìm q1, q2
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Nguyễn Hương Trà
Vì C nằm ngoài AB nên q1 q2 trái dấu.
Theo đề [tex]E_1 = E_2 \Leftrightarrow \frac{kq_1}{6^2} = \frac{kq_2}{8^2} \Rightarrow q_1 = \frac{9}{16}q_2[/tex]
Rồi thay vào CT q1 + q2 là ra nha :)
 
Top Bottom