Vật lí Cường độ điện trường

linhcon@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
3
1
6
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
trong không khí người ta bố trí 2 điện tích có cùng độ lớn 0,5µC nhưng trái dấu cách nhau 2m tại trung điểm của 2 điện tích.cường độ điện trường là?
gọi 2 đt đó là [TEX]q_1;q_2[/TEX]
giả sử [TEX]q_1>0;q_2<0[/TEX]
ta có
[tex]\overrightarrow{E_1}[/tex] hướng ra xa [TEX]q_1[/TEX] tức là hướng về phía [TEX]q_2[/TEX]
[tex]\overrightarrow{E_2}[/tex] hướng về phía q_2
từ đây ta thấy đc [tex]\overrightarrow{E_1};\overrightarrow{E_2}[/tex] cùng chiều
[tex]E=2.E_1=2.\frac{k.q}{r^2}=2.\frac{9.10^9.0,5.10^{-6}}{1}=9000(V/m)[/tex]
 
Top Bottom