Vật lí Cường độ điện trường !!!

minhthuck123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
5
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=5.10^-9(C), q2=-5.10^-9(C) đặt tại hai điểm cách nhau 10cm trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích và cách q1 5cm, cách q2 15cm. Tính cường độ điện trường tại đó
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
Hai điện tích q1=5.10^-9(C), q2=-5.10^-9(C) đặt tại hai điểm cách nhau 10cm trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích và cách q1 5cm, cách q2 15cm. Tính cường độ điện trường tại đó
[tex]\overrightarrow{E} = \overrightarrow{E_{1}}+\overrightarrow{E_{2}}[/tex]
xét theo chiều vectơ, [tex]\overrightarrow{E_{1}}[/tex] và [tex]\overrightarrow{E_{2}}[/tex] ngược chiều nhau nên
E = [tex]E_{1}-E_{2}[/tex]=[tex]kq(\frac{1}{r_{1}^{2}}-\frac{1}{r_{2}^{2}})[/tex]=16000 ( N/C)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai điện tích q1=5.10^-9(C), q2=-5.10^-9(C) đặt tại hai điểm cách nhau 10cm trong chân không. Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích và cách q1 5cm, cách q2 15cm. Tính cường độ điện trường tại đó
Ta có
[tex]E_{1}=\frac{k.q_{1}}{r^{2}}=18000(V/m); E_{1}=\frac{k.q_{2}}{r^{2}}=-2000(V/m)\Rightarrow E=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}.E_{2}.\cos \frac{5^{2}+15^{2}-10^{2}}{2.5.15}}=16000(V/m)[/tex]
 
Top Bottom