Vật lí 11 Cường độ điện trường tổng hợp bằng 0

0919473520

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2021
9
14
6
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
AB=0,2m
q1 và q2 trái dấu nên để điểm N có cường độ điện trường tổng hợp bằng 0 thì điểm N đó phải nằm ngoài AB
|q1|>|q2| nên điểm N gần B
[tex]\vec{E}=\vec{E_1}+\vec{E_2}\Rightarrow 0=E_1-E_2=\frac{k.|q_1|}{(AB+x)^{2}}-\frac{k.|q_2|}{x^{2}}\Rightarrow x=...[/tex]

Có gì thắc mắc bạn có thể hỏi lại
Tham khảo kiến thức tại Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom