[Cùng trường thi đại học]- Ai có nguyện vọng vào trường đại học FPT vào thảo luận nha!

Thảo luận trong 'Hội "Quyết tâm đậu đại học"' bắt đầu bởi thanhthuytu, 24 Tháng năm 2009.

Lượt xem: 579

 1. thanhthuytu

  thanhthuytu Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chào các bạn hết hè này mình học lớp 12 và sẽ thi đại học vào năm sau (2010). Mình rất thích trường FPT đào tạo chuyên ngành về ngành kỹ sư phần mềm. Ai có chí hướng thì cùng nhau vào nói về thông tin tuyển sinh và chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhau.
   
 2. thanhthuytu

  thanhthuytu Guest

  Vài nét về Trường Đại học FPT

  Ngày 08/09/2006, Chính phủ đã có Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg cho phép chính thức thành lập Trường Đại học Tư thục FPT.

  Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

  Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

  Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo kỹ sư công nghiệp, nghĩa là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

  Hội đồng cố vấn

  Hội đồng cố vấn của Trường Đại học FPT bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam. Ngài Takeo Ogawa, Chủ tịch danh dự và là cựu TGĐ của công ty Hitachi Software được chọn làm cố vấn cao cấp cho các chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Nhật.

  Trách nhiệm của Hội đồng cố vấn là tham gia định hướng và xây dựng chiến lược cho hoạt động của Trường, hỗ trợ Ban giám hiệu trong các công việc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

  Hội đồng quản trị

  Hội đồng quản là cơ quan quản lý cao nhất,chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của Trường. Hội đồng quản trị có trách nhiệm ra các quyết định chiến lược, định hướng hoạt động, bổ nhiệm Hiệu trưởng và các vị trí quản lý then chốt của Trường.

  Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT là Phó giáo sư, Tiến sỹ Trương Gia Bình, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Ông tốt nghiệp Tiến sỹ Toán – Lý tại Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), sáng lập và điều hành FPT, Tập đoàn CNTT số 1 của Việt Nam từ năm 1988. Ông còn là Trường khoa quản trị kinh doanh HSB, Đại học Quốc gia Hà Nội; Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA).
  [​IMG]
  Ông Trương Gia Bình chụp cùng ngài Bill Gates, Chủ tịch Micrsoft

  Ban giám hiệu và Hiệu trưởng

  Ban Giám hiệu của Trường có chức năng điều hành trực tiếp các hoạt động của Trường. Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2006-2011 của Trường là Tiến sỹ Lê Trường Tùng. Ông tốt nghiệp đại học tại khoa Toán, Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), bảo vệ Luận án Tiến sỹ tại Học viện kỹ thuật quân sự. Ông còn là Tổng giám đốc Học viện quốc tế FPT, Chủ tịch Hội tin học t/p Hồ Chí Minh (HCA), Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam (VAIP), Đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh.
  [​IMG]
  Ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Đại học FPT

  Cơ sở vật chất và điều kiện học tập

  Trường Đại học FPT đã hoàn thiện cơ sở vật chất của mình tại địa điểm nằm trên đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà nội cũng như cơ sở đào tạo tại khu Công viên phần mềm Quang Trung, thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo hàng nghìn sinh viên. Trường đã có kế hoạch triển khai xây dựng sớm một quần thể đại học hiện đại với đầy đủ các tiện nghi trên một diện tích trên 30 héc ta tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trường cũng dự kiến sẽ có các Phân hiệu tại các thành phố lớn trên cả nước trong vòng 3-5 năm tới.

  Sinh viên sẽ được tiếp xúc và làm việc với các trang thiết bị đào tạo hiện đại nhất, có điều kiện học ngoại ngữ trong môi trường Quốc tế, thực hành trên máy tính và các thiết bị công nghệ hiện đại nhất, học trong môi trường có điều hòa, hệ thống mạng không dây kết nối Internet 24/24, được tiếp xúc với thư viện hiện đại và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế.

  [​IMG]
  Cơ sở Mỹ Đình của Đại học FPT, hoạt động từ 09/2006

  [​IMG]
  Phòng máy được trang bị màn hình tinh thể lỏng, kết nối Internet 24/24

  [​IMG]
  Hội trường lớn 300 chỗ với trang thiết bị hiện đại

  [​IMG]
  Phòng học trang bị hiện đại cho tối đa 30 sinh viên, phủ sóng wifi

  [​IMG]
  Bàn tra cứu sách và sử dụng thư viện điện tử

  [​IMG]
  Thư viện

  [​IMG]
  Phòng hội thảo

  [​IMG]
  Quy hoạch mặt bằng Trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

  [​IMG]
  Học xá Trường Đại học FPT tại Tòa nhà Innovation, Khu công viên phần mềm Quang Trung – TP. Hồ Chí Minh, hoạt động từ 09/2008

  [​IMG]
  Khu thư viện và dịch vụ sinh viên

  [​IMG]
  Phòng học trang bị hiện đại cho tối đa 30 sinh viên

  [​IMG]
  Hành lang và khu tự học

  [​IMG]
  Cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT tại trụ sở Khu Công viên phần mềm Quang Trung, TP.Hồ Chí Minh

  Xem chi tiết tại website của trường: http://fpt.edu.vn
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2009
 3. mu_di_ghe

  mu_di_ghe Guest

  FPT có cái toà nhà (HIGHTTECH thì phải ;))), ngay bên cạnh cái bến xe Mỹ Đình, nhìn "sáu sáu bẩy bẩy" ( =)) ) - ấn tượng đầu tiên hôm đi làm thủ tục dự thi :))
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY