cùng thử tài nào !!

  • Thread starter doanvietquoc_daklak
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 573

D

doanvietquoc_daklak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai diểm M và K thứ tự nằm trên cạnh AB và BC của tam giác ABC, hai đoạn thẳng AK và CM cắt nhau tại P. Biết rằng AP = 2PK và CP = 2PM. Chứng minh rằng: AK và CM là trung tuyến của tam giác ABC, ( lưu ý: chỉ sử dụng kiến thúc lớp 8).
good luck to you!:D
 
T

thienlong_cuong

Hai diểm M và K thứ tự nằm trên cạnh AB và BC của tam giác ABC, hai đoạn thẳng AK và CM cắt nhau tại P. Biết rằng AP = 2PK và CP = 2PM. Chứng minh rằng: AK và CM là trung tuyến của tam giác ABC, ( lưu ý: chỉ sử dụng kiến thúc lớp 8).
good luck to you!:D

Giải :
ta có
MC = 3MP
\Rightarrow SABC = 3.SAPB
Tương tự
3.PM = AM
\Rightarrow SABC = 3.SBPC
\Rightarrow SAPB = SBPC = SAPC \Leftrightarrow P là trọng tâm (cm cái ni quá dễ )
 
Top Bottom