cùng thử sức thử tài nao!

B

bobo_ngocxit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài toán giải waj hỏng ra post lên cho cả nhà cùng làm nhé!;)

bài 1: cho đường thẳng d1 và d2 song song trên dường thẳng d1 có 10 điểm. trên đt d2 có 20 điểm. có bao nhiêu tam giác đc chọn bởi các điểm đã cho

bài 2: từ các chữ số 0,1,2......6 có thể lập đc bao nhiu số tự nhiên có 10 chữ trong đó chữ số 1 hiện diện 3 lần chữ số 2 hiện diện 2 lần?

bài 3: một tổ học sih gồm 8 boy và 6 girl cần chọn 6 em để lập một đội văn nghệ hỏi có bao nhiêu cách chọn nếu trong mỗi cách:
a) có ít nhất là 3 nữ
b)có nhiều nhất là 2 nữ

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
C

conech123

Có mấy bài toán giải waj hỏng ra post lên cho cả nhà cùng làm nhé!;)

bài 1: cho đường thẳng d1 và d2 song song trên dường thẳng d1 có 10 điểm. trên đt d2 có 20 điểm. có bao nhiêu tam giác đc chọn bởi các điểm đã cho

bài 2: từ các chữ số 0,1,2......6 có thể lập đc bao nhiu số tự nhiên có 10 chữ trong đó chữ số 1 hiện diện 3 lần chữ số 2 hiện diện 2 lần?

bài 3: một tổ học sih gồm 8 boy và 6 girl cần chọn 6 em để lập một đội văn nghệ hỏi có bao nhiêu cách chọn nếu trong mỗi cách:
a) có ít nhất là 3 nữ
b)có nhiều nhất là 2 nữ

bài 1 : tam giác đc tạo nên từ 3 điểm sao cho 3 điểm ko cùng nằm trên 1 đường thẳng
TH1 : 2 điểm nằm trên d1 --> có [TEX]C^2_10[/TEX] cách
--> 1 điểm còn lại trên d2 --> có 20 cách
theo quy tắc nhân --> số các số trong TH : [TEX]20.C^2_10 = 900[/TEX]
TH 2 : 2 điểm nằm trên d2 --> có [TEX]C^2_20 [/TEX]cách
--> 1 điểm còn lại nằm trên d1 ---> có 10 cách
vậy số các số trong TH này : [TEX]10. C^2_20 = 1900[/TEX]

Vậy có thể lập đc 1900 + 900 = 2800 tam giác

Bài 2 :
TH 1 : a1 lấy tùy ý
chọn 3 vị trí cho CS 1 có [TEX]C^3_10[/TEX] cách
chọn 2 vị trí cho CS 2 có [TEX]C^2_7[/TEX] cách
còn lại 5 sốcho 5 vị trí ---> có 5! cách
--> [TEX]S1 = A^3_10.C^2_7.5! = 302 400[/TEX]
TH2 : a1 = 0
chọn 3 vị trí cho CS 1 có : [TEX]C^3_9[/TEX] cách
chọn 2 vị trí cho số 2 có :[TEX] C^2_6[/TEX] cách
còn lại 4 vị trí cho 4 số
--> [TEX]S2 = C^3_9.C^2_6.4! = 30240[/TEX]

[TEX]S = S1 - S2 = 272160[/TEX]
 
C

conech123

bài 3: một tổ học sih gồm 8 boy và 6 girl cần chọn 6 em để lập một đội văn nghệ hỏi có bao nhiêu cách chọn nếu trong mỗi cách:
a) có ít nhất là 3 nữ
b)có nhiều nhất là 2 nữ

TH1 không phân chia hs nam , nữ --> có 14 em vào 6 vị trí --> [TEX]C^6_14[/TEX] cách
TH2 : có toàn hs nam --->[TEX] C^6_8[/TEX] cách
TH3 : có 1 nữ và 5 nam ---> [TEX]6.C^5_8[/TEX] cách
TH4 : có 2 nữ và 4 nam---> [TEX]C^2_6.C^4_8[/TEX]

vậy [TEX]S = C^6_14 - (C^6_8+6.C^5_8+C^2_6.C^4_8) = 1589[/TEX] cách

trong quá trình làm chắc sẽ có chỗ nào nhầm lẫn tí :D
 
Top Bottom