K
khuong123170
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)hòa tan ht 0,1022 g một muối(KL hoa tri II)MCO3 trong 20ml dd HCl 0,08M.Để Trung hòa HCl dư cần 5,64 ml dd NaOH co pOH=1.vậy M la KL j?
nHCl=1,6.10^-3
nHCl dư=0,00564 . 0,1=5,64.10^-4
\RightarrownHCl=10,36 . 10^-4
M(MCO3)=197,roy tinh nhu the nao ra do la kim loại ha?Các Bạn
2)Tính PH dd CH3COOH 0,1M biết K(a)=10^-4,75???
Giải
K(a)=[CH3COOH].[H]/[CH3COOH]=X . x /0,1-X =10^4,75 \RightarrowX=???
nHCl=1,6.10^-3
nHCl dư=0,00564 . 0,1=5,64.10^-4
\RightarrownHCl=10,36 . 10^-4
M(MCO3)=197,roy tinh nhu the nao ra do la kim loại ha?Các Bạn
2)Tính PH dd CH3COOH 0,1M biết K(a)=10^-4,75???
Giải
K(a)=[CH3COOH].[H]/[CH3COOH]=X . x /0,1-X =10^4,75 \RightarrowX=???