cùng tham gia giải bài tập

P

polyasia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÙNG GIẢI VÀ TRAO ĐỔI BÀI TẬP NÀO

Các bạn ơi topic này sẽ thảo luận về bài tập hoá nha .Bạn nào không biết bài nào thì hỏi ở đây nha.Cùng thảo luận để việc học cuả chúng ta tốt hơn.
Knowledge is power

Sau đây là nhũng bài tập tớ không hiểu lắm .Các bạn giúp nha.Ai có bài gì hay thì upload lên đây nha .
1)Xà phòng hoá hoàn toàn 31,4 g hh 2 ester đơn chức cần 250 ml dd Na0H 2M,thu được 1 muối và 2 ancol đđ liên tiếp.Xác định CTCT cuả 2 ester
A.HCOOCH3 và HCOOC2H5
B.C2H3COOCH3 và CH3COOC2H5
C.CH3COOCH3 và C2H3COOC2H5
D.CH3COOC2H5 và CH3COOC3H7
2)Ester E được tạo bởi acid (X) và ancol (Y).Khi hoá hơi 17,2 gam E ở 109,20C;1atm thu được 6,272 lít hơi .CTCT của E:
A.HCOOCH2CH =CH2
B.CH3OOC-CH=CH2
C. HCOOCH=CHCH3
D.A và B đều đúng
3)Một ester carboxilat (đồng chức) Y chứa 40% C; 6,66% H về khối lượng.Tên gọi cuả Y là:
A.Vinyl formiat
B.Etyl axetat
C. Metyl formiat
D.Metyl propionate
4)Đốt cháy hoàn toàn hợp chất X đơn chức (C,H,O) thu được kết quả số mol 02=số mol C02=1,5 số mol H20.Xác định CTCT củ a X,biết X tráng gương được
A.HOCH2CHO
B)HCOOCH=CH2
C.HCOOC2H5
D.OHC-CHO
5) C5H8O4 có bao nhiêu đồng phân ester cuả axid 2 chức?
A)2 B)3 C)4 D)5
6)C6H10O4 cóbao nhiêu đồng phân ester của etylen glycol?
A)2 B)3 C)4 D)5
7)Cho 18,6 etylen glycol tác dụng vưà đủ với m gam hh 2 acid đơn chúc no ,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 48 gam hỗn hợp 3 ester 2 chức(giả sử hiệu suất 100%.CTCT của 2 acid
A)HCOOH;CH3COOH
B)CH3COOH; C2H5COOH
C)C2H5COOH; C3H7COOH
D)C3H7COOH;C4H9COOH
 
Last edited by a moderator:
W

whereareyou_sweetie

Mình làm thế này:
1)
số mol NaOH = 0.5 mol = số mol 2 este. G/s công thức chung este là R1COOR2
=> M trung bình este =31,4/0.5 =62.8 => R1+ R2=18.8 => có HCOOCH3 => A
2)M =86 mà tạo từ acid (X) và ancol (Y) => C sai.....A, B đúng => D
3) Chưa ra
4) dễ tìm ra C3H4O2 => B
5)H3C-OOC-CH2-COO-CH3
H3C-OOC-COO-C2H5
=>A
6)H3C-COO-C2H4-OOC-CH3
HCOO-C2H4-OOC-C2H5
=> A
7) D
 
P

polyasia

cùng làm nào bạn ơi.Sao không ai tham gia topic này thế. Buồn quá
Gửi bài lên nào mấy bạn
 
D

dautay_lovely

Tớ ủng hộ cho cậu vài bài vậy:D
bài 1:tìm CTTQ của este tạo từ 1axit n0, đơn chức vá ancol thơm no, đợn chức?]
bài 2:một este đa chức A được tạo bởi 1 axit no 2 chức và 1ancol no 3 chức .Hàm lượng nguyên tố H trong A là 2,89%.Xác đinh CTPT và CTCT của A?
 
Q

quynhan92

vừa Kt 1 tiết có bài này chưa làm đc bn nào làm hộ m` vs:
Đun nóng 15.8g một este đơn chức = 100ml dd NaOH 2.5M(đã đc lấy dư 20%). Xác định CTPT của este.
 
Top Bottom