Cùng ôn lại một chút nào các bạn ơi !!!

H

hoabattu1072000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy cùng làm lại các bài tập này để củng cố lại kiến thức nha mấy bạn :)

1) Xác định khối lượng mol của X biết rằng khi hoá hơi 3g của X thu được một thể tích hơi đúng bằng 1.6g õi trong cùng đk (nhiệt độ, áp suất).

2) Xác định tỉ khối chất A so với hiđro biết ở đktc 5.6 l khí A có khối lượng 7.5g.

3) Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có dX/CH4 = 3. Trộn thể tích (l) oxi với 20 l hỗn hợp X thu được hỗn hợp B có dB/ CH4 = 2.5. Tính thể tích ?

Các bạn làm thử đi nha, hy vọng giúp ích nhiều :)
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

Hãy cùng làm lại các bài tập này để củng cố lại kiến thức nha mấy bạn :)

1) Xác định khối lượng mol của X biết rằng khi hoá hơi 3g của X thu được một thể tích hơi đúng bằng 1.6g õi trong cùng đk (nhiệt độ, áp suất).

2) Xác định tỉ khối chất A so với hiđro biết ở đktc 5.6 l khí A có khối lượng 7.5g.

3) Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có dX/CH4 = 3. Trộn thể tích (l) oxi với 20 l hỗn hợp X thu được hỗn hợp B có dB/ CH4 = 2.5. Tính thể tích ?

Các bạn làm thử đi nha, hy vọng giúp ích nhiều :)
:D
bài 1
[TEX]n_O2[/TEX] = 1.6/32 = 0.05 mol
cùng nhiệt độ , áp suất thì tỉ lệ thể tích = tỉ lệ số mol
do đó M_X = 3/0.05 = 60
Bài 2
[TEX]n_A[/TEX] = 5.6/22.4 = 0.25 mol
=> [TEX]M_A[/TEX] = 7.5/0.25 = 30
=> d(M/H2) = 15
bài 3

M_x = 16*3 = 48
theo quy tắc đường chéo
SO2 64...........16
......... 48
O2 32...........16
=> tỉ lệ SO2 / O2 = 1/1
=> trong 20l X có 10l SO2 và 10l O2
M_B = 2.5*16 = 40
áp dụng quy tắc đường chéo
ta tìm dc tỉ lệ SO2/O2 = 1/3
có 10l SO2 => V = 10*4 = 40
Ngon !
 
Last edited by a moderator:
H

hoabattu1072000

Thêm nữa nhé !!!
1/ Cho m (g) CaS tác dụng với m1 (g) dd HBr 8,58% thu được m2 (g) dd trong đó muối có nồng độ 9,6% và 672 ml khí H2S(đktc).
a) Tính m, m1, m2.
b) Cho biết dd HBr dùng đủ hay đu. Nếu dư hãy tính C% của HBr dư.

2/ Có bao nhiêu g tinh thể NaCl tách ra khi làm lạnh 600g dd NaCl bão hoà từ 90*C - 0*C biết S(NaCl) 0*= 35 và S(NaCl) 90* = 50.

3/ Cho 500 ml dung dịch AgNO3 (D=1,2g/ml) vào 300 ml dung dịch HCl 2M (D=1,5g/ml). Tính C% và C_M của các chất trong dung dịch sau phản ứng. Giả thiết chất rắn chiếm V không đáng kể.

Các bạn thử làm nha !!!
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

hỏi thử

..............bạn ơi cá hay là canxi thế.................................
 
G

gororo

Rõ ràng là CaS rồi còn j..
Thế mới sinh ra đc H2S chớ................................
 
Top Bottom