cung on dai hoc nha!

  • Thread starter traitimyeuthuong_love
  • Ngày gửi
  • Replies 17
  • Views 2,430

T

traitimyeuthuong_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh bai nay nha

Lên men a(g) glucozo voi H=90%, lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào nước vôi trong thu được 10g kết tủa và khói lượng dung dịch giảm 3,4g. giá trị của a là:
A. 15g
B. 20g
C.13.5g
D. 30g

và gthich hộ minh la "khối lượng dung dịch giảm"
minh cm on nha!
 
C

chichi_huahua

theo tớ, khối lượng dung dịch giảm đó có nghĩa chỉ CO2 tham gia phản ứng tạo ra 2 muối :D:
mdd ban đầu = m Ca(OH)2
mdd sau = mCa(OH)2 + mCO2 -m kết tủa
=> mCO2 => a
 
T

traitimyeuthuong_love

cac ban tham khảo thêm bài này nữa nhe!
1. Đốt cháy 0,1 mol C2H4 rồi dẫn toan bọ sp vao dd chứa 0,15 mol Ca(OH)2. khói lượng đ sau pư thay đổi:
A. tăng 2,4g
B. giảm 2,4g
C. tăng 1,2g
D. giảm 1,4g


2. hỗn hợp A gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2. cho A qua Ni nung nóng , pư ko hoàn toàn và thu được hỗn hợp B. cho b qua bình nươc Br2 dư thấy có hỗn hợp X thoat ra. đót cháy toàn bộ hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào bình nước vôi trong dư thu được 12g kết tủa và khối lương bình tăng 8,88g. tính đọ tăng khối lượng Brom.
 
M

mylife2010

giup minh bai nay nha

Lên men a(g) glucozo voi H=90%, lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào nước vôi trong thu được 10g kết tủa và khói lượng dung dịch giảm 3,4g. giá trị của a là:
A. 15g
B. 20g
C.13.5g
D. 30g

và gthich hộ minh la "khối lượng dung dịch giảm"
minh cm on nha!
klgdd giảm = klg kết tủa - mCO2
>>> mCO2(pư) = 10- 3,4 = 6,6 g
suy ra nCO2 = 0,15mol >>> nC6H12O6 = 0,075* 100/90 >>> a= 15 g
Đ/a A
 
F

findtrust

2. hỗn hợp A gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2. cho A qua Ni nung nóng , pư ko hoàn toàn và thu được hỗn hợp B. cho b qua bình nươc Br2 dư thấy có hỗn hợp X thoat ra. đót cháy toàn bộ hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào bình nước vôi trong dư thu được 12g kết tủa và khối lương bình tăng 8,88g. tính đọ tăng khối lượng Brom.
C2H2 + H2-----> C2H4
x ------>x -------> x(mol)
C2H2 + 2H2-----> C2H6
y ------> 2y -----> y
H2 X bao gồm C2H6 và H2 dư
C2H6 -----> 2 CO2 + 3H2O
y --->2y -->3y(mol)
2H2 ------> 2H2O

nCaCO3=2y=0,12 mol=>nH2O=0,2 mol=>nH2 dư=0,02 mol
=> n C2H2 pu=0,1 mol;nC2H4 tạo ra=0,04 mol
=>m Br2 tăng=(0,02.26+0,04.28)=1,64g
 
Last edited by a moderator:
T

traitimyeuthuong_love

tiếp ne!
cho 4,48 lit khí CO(dktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8g 1 oxit sắt đến khi pư xảy ra ra hoàn toàn. khí thu được sau pư có tỉ khối so với H2=20. công thức của oxitFe và % khí CÒ trong hỗn hợp khí sau pư là:
A. FeO, 75%
B. Fe2O3, 75%
C. Fe2O3, 65%
D. Fe3O4, 75%
 
B

buihuuloc92

Bài này nhìn mắt thường thấy là Fe2O3 đường chéo 44-40=4 , 40-28=12 . Mắt thường 1/3 => CO=75%
Đ/A:B
 
M

matocdo1292

khối lượng giảm là bằng m kết tủa - mCO2 - mH2O.
................................................................................
 
Z

zainhangheo_pro

1 : Cho 4,72 gam hỗn hợp các chất Fe, FeO, Fe2O3 tác dụng cới CO dư ở nhiệt độ cao. Phản ứng xong thu được 3,92 gam Fe. Nếu ngâm cùng lượng các chất trên trong dung dịch CuSO4 dư, phản ứng xong khối lượng chất rắn thu được là 4,96 gam. Hãy tính khối lượng các chất trong hỗn hợp?
2 : Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm ta thu được chất rắn B gồm 4 chất nặng 4,784g. Khí đi ra khỏi ống sứ cho hấp thu vào dd Ba(OH)2 dư thì thu được 9,062g kết tủa. Mặt khác hoà tan chất rắn B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lit hidro (đktc). Tính % khối lượng các oxit trong A

= đề hóa dễ nhất mọi thời đai !!!!!!!!
 
F

findtrust

tiếp ne!
cho 4,48 lit khí CO(dktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8g 1 oxit sắt đến khi pư xảy ra ra hoàn toàn. khí thu được sau pư có tỉ khối so với H2=20. công thức của oxitFe và % khí CÒ trong hỗn hợp khí sau pư là:
A. FeO, 75%
B. Fe2O3, 75%
C. Fe2O3, 65%
D. Fe3O4, 75%
hỗn hợp khí gồm CO2(x mol)và CO(y mol)
ta có hệ: x+y=4,48/22,4=0,2 mol
44x+28y=0,2.20.2
=>x=0,15 mol
y=0,05 mol=>%VCO2=75%
=>mO=(o,2.28)-(0,15.44)-(0,05.28)=2,4g==>nO=0,15(mol)
=>mFe=8-2,4=5,6g=>nFe=0,1 mol
=> Fe2O3=>B
 
T

traitimyeuthuong_love

các bạn cùng thử sức nhé:
1/
dẫn Vlit(đktc) hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 12g kết tủa. Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 16g Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0.1mol CO2 và 0.25g H2O. Giá trị của V là:
Đáp án là 11.2 nhưng mình ra 13.44. Các bạn xem giúp mình nhé!

2/
trộn dung dịch chứa Ba2+, OH- 0.06 mol và Na+ 0.02mol với dung dịch chứa HCO3- 0.04 mol, CO3(2-) 0.03 mol và Na+. Khối lượng kết tủa thu được sau khi trộn là:
A: 3.94 gam
B: 5.91 gam
C: 7.88 gam
D: 13.79 gam

3/
Hốn hợp X gồm Fe và Cu với tỷ lệ % khối lượng là 4:6. Hòa tan m gam X bằng dung dịch HNO3 thu được 0.448 lit khí NO(sản phẩm khử duy nhất, đktc) dung dịch Y và có 0.65m gam kim loại không tan. Khối lượng muối khan trong dung dịch Y là:
A: 5.4
B:6.4
C:11.2
D:8.6

4/
hỗn hợp X gồm 2 andehit. Cho m gam X tác dụng với dung dịch chứa AgNO3/NH3 dư thu được 54g Ag kết tủa. Hidro hóa hoàn toàn m gam X cần dùng hết 6.72 lit H2(đktc). Các andehit trong X là:
A:OHC-CHO và OHC-CH2-CHO
B:CH3-CHO và CH3-CH2-CHO
C:CH2=CH-CHO và CH3-CH=CH-CHO
D:CH2=CH-CHO và OHC-CHO

5/
Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức A và B là đồng phân của nhau. Cho 5.7 gam hỗn hợp X tác dụng vừa hết với 100ml dung dịch NaOH 0.5M thu được hỗn hợp Y có ancol bền, cùng số nguyên tử cácbon trong phân tử. Y kết hợp vừa hết với ít hơn 0.06 gam H2.Công thức este là:
A:C2H3COOC3H7 và C3H7COOC2H5
B:C3H5COOC3H7 và C3H7COOC3H5
C:C3H5COOC2H5 vả C3H7COOC2H3
D:C2H3COOC3H7 và C2H5COOC3H5

Cảm ơn các bạn nhiều!@};-
 
C

canhdong_binhyen

các bạn cùng thử sức nhé:
1/
dẫn Vlit(đktc) hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng, thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 12g kết tủa. Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 16g Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0.1mol CO2 và 0.25g H2O. Giá trị của V là:
Đáp án là 11.2 nhưng mình ra 13.44. Các bạn xem giúp mình nhé!

2/
trộn dung dịch chứa Ba2+, OH- 0.06 mol và Na+ 0.02mol với dung dịch chứa HCO3- 0.04 mol, CO3(2-) 0.03 mol và Na+. Khối lượng kết tủa thu được sau khi trộn là:
A: 3.94 gam
B: 5.91 gam
C: 7.88 gam
D: 13.79 gam

3/
Hốn hợp X gồm Fe và Cu với tỷ lệ % khối lượng là 4:6. Hòa tan m gam X bằng dung dịch HNO3 thu được 0.448 lit khí NO(sản phẩm khử duy nhất, đktc) dung dịch Y và có 0.65m gam kim loại không tan. Khối lượng muối khan trong dung dịch Y là:
A: 5.4
B:6.4
C:11.2
D:8.6
Cảm ơn các bạn nhiều!@};-
1/hỗn hợp khí gồm H2,C2H2,C2H4,C2H6
nC2H2=nAg2C2=0,05mol
nC2H4=0,1mol
nC2H6=0,05mol
nH2o do H2 tạo ra =0,1mol
=>tổng n =0,3=>V=6,72 hiz sai ji mog mí bác chỉ jáo:confused:
2/nOH-=0,06=>nNaOH=nNa+ =0,02=>nBa(OH)2=0,02
Ba 2+ + CO3 2-==>BaCO3
=>mkt=0,02.197=3,94
3/
%Fe là 4,%mCu là 6 mà sau còn lại là 0,65m kl ko tan=>còn Fe
Fe--->Fe2+ +2e
bảo toàn e =>nFe=0,03mol
=>mMuối=0,03.56+0,06.62=5,4g
 
Last edited by a moderator:
T

traitimyeuthuong_love

mình tưởng tỉ lệ % là 4:6 thì Cu phải dư
bạn gthich giúp mình lại được không?
mình cảm ơn!
 
T

traitimyeuthuong_love

bài 2: mình cũng sdung rui sao ko ra nhi?
bạn giải chi tiết hộ mình được ko?
để mình biết mình làm sai chỗ nào
 
M

minhngoc0191

bạn sử dụng BT e ra số mol Ba2+ là 0.02 mol còn số mol C03 2- là 0.07mol .
suy ra tính khối lượng kết tủa theo Ba2+ thì sẽ ra thôi
 
Top Bottom