Cùng nhau thảo luận để giai 1 số bài hoá học khó

H

hoangtucatvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C©u1: Hçn hîp X gåm 3 chÊt h÷u c¬ X,Y,Z cã cïng nhãm ®Þnh chøc víi c«ng thøc ph©n tö lµ CH4O , C2H6O, C3H803. §èt ch¸y hoµn toµn 1 l­îng M sau ph¶n øng thu ®­îc 2,24 lÝt CO2 (®ktc) vµ 2,7 gam H2O. [/FONT][FONT=.VnTime]MÆt kh¸c 40 gam M hßa tan tèi ®a 9,8 gam Cu(OH)2 . PhÇn tram khèi l­îng cña X la:[/FONT]
  • [FONT=.VnTime]8% B.4% C.38% D.16%[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]
[FONT=.VnTime]C©u 2: X vµ Y lµ hai chÊt h÷u c¬ chøa C, H, O trong ®ã O chiÕm 53,33% vÒ khèi l­îng vµ ®Òu cã kh¶ n¨ng t¸c dông víi dd AgNO3/NH3 . Y lµ hîp chÊt t¹p chøc . Trong ®ã MY=2MX. Khi lÊy 12 gam hçn hîp 2 chÊt ®ã t¸c dông víi dd AgNO3/NH3 d­ thu ®­îc 1mol Ag. Khèi l­îng chÊt h÷u c¬ sinh ra trong ph¶n øng tr¸ng b¹c lµ :[/FONT]
[FONT=.VnTime]A.28,5g B.6g C.18,6g D.9,3g[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
 
M

mrchemgio

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]C©u1: Hçn hîp X gåm 3 chÊt h÷u c¬ X,Y,Z cã cïng nhãm ®Þnh chøc víi c«ng thøc ph©n tö lµ CH4O , C2H6O, C3H803. §èt ch¸y hoµn toµn 1 l­îng M sau ph¶n øng thu ®­îc 2,24 lÝt CO2 (®ktc) vµ 2,7 gam H2O. [/FONT][FONT=.VnTime]MÆt kh¸c 40 gam M hßa tan tèi ®a 9,8 gam Cu(OH)2 . PhÇn tram khèi l­îng cña X la:[/FONT]
  • [FONT=.VnTime]8% B.4% C.38% D.16%[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] [FONT=.VnTime][/FONT][/FONT] [/FONT]
[/FONT]

Ta thấy chỉ có [FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] C3H803. tac dụng được với[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] Cu(OH)2[/FONT][/FONT] theo tỉ lệ 2/1 \Rightarrow
n C3H8O3= 2n [FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]Cu(OH)2 = 0,2 mol ta có tỉ lệ C /H trong hỗn hợp = nCO2/2nH2O
= 1/3
đặt n CH4O là x n C2H6O là y
\Rightarrow (x+2y+3.0,2)/(4x+6y+8.0,2)= 1/3\Rightarrowx= 0,2\RightarrowmCH4O\Rightarrow%mCH4O=[/FONT]
[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]16%
:D:D:D:D:D:D:D:D:D

đây là thiển ý của huynh đệ mong các bạ góp ý[/FONT]
[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]
[/FONT]
[/FONT]
 
Top Bottom