cùng nhau tạo ra thiết bị thu lôi cho

D

diep_2802

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lý 7]Táo bạo cùng nhau tạo ra thiết bị thu lôi cho tương lai

Phong theo ý định của tear_viem_tear mình mở cái pic này để chúng ta cùng thảo luận về việc chế tạo thiết bị thu lôi ý tưởng táo bạo của tear_viem_tear .Ai muốn cùng tham gia pic này thì vô thảo luận nhé ;););) .
-Lưu ý:Đây chỉ la ý tưởng thui nhák nên bạn nào đưng dại mà thí nghiệm rùi có việc gì tui hok chju trách nhiệm đâu nhak.:D:D:D
Chú ý không spam trong pic này
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

Thanm gi thì ghi tên lớp nhák .Mà nhờ mấy bạn đọc chữ đỏ đỏ trên rồi lưu ý giùm nhak .Có gì thì tear sẽ post nội dung sau
 
D

doankhai

Làm cột thu lôi thì cắp 1 cây sắt thiệt cao, rồi nối với một sợi dây nối xuống cái ổn áp cực tốt của nhà máy điện rồi phát điện:p:p:p:p xong rồi chắc người ta phát điên luôn.
 
D

diep_2802

Làm cột thu lôi thì cắp 1 cây sắt thiệt cao, rồi nối với một sợi dây nối xuống cái ổn áp cực tốt của nhà máy điện rồi phát điện:p:p:p:p xong rồi chắc người ta phát điên luôn.
Cách này không ổn tear nêu ý kiến coi đưa ra ý tưởng rồi chạy mất tiêu
 
T

tear_viem_tear

chẳng lẽ là tui kju pa` làm chơy cho dzuj ... aj dè làm thjệt >"<

theo tui káj yêu cầu làm káj kột thu lôy thj` fục vụ cho káj topic của ôg thienlong_cuong thôi, aj kũng nói là thu ko đc do ko có thjệt bị nên tuj nảy ra ... ý kjến đjn rồ nj` :-w

nhưng có le~ là ku~Ng fa~J ra ý kjến: theo tui thj` ... cần fa~J tj`m hju~ nguyên lý hoạt động của cái máy pjến áp trước, đã, tuj nghe nói nó pjến đổy hiệj đjện thế hay cường độ dòng đjện thành mức an toàn đó :D từ đó thj` áp dụng vài topic :D
 
M

mafiaaotrang_boss

định làm cột thu lôi thật hả(?!), lỡ có việc gì thì sao?, mà mình thấy mấy bạn rành vậy, máy biến áp gì gì nữa, giỏi thật đó!
 
V

vuduyhungchuot

Mình tham gia nhé.
Họ tên: Vũ Duy Hưng
Y!M: chuotvuduyhung
Sinh năm: 1997 (năm nay lên lớp 8 nhưng không biết là có được tham gia không nhỉ?)
Chỉ thế thôi hay gì nữa?
 
P

phamminhkhoi

Cái này rất giống mình hồi trước :))

Anh nói nguyên lý coi có ai làm được hem nha

cần fa~J tj`m hju~ nguyên lý hoạt động của cái máy pjến áp trước, đã, tuj nghe nói nó pjến đổy hiệj đjện thế hay cường độ dòng đjện thành mức an toàn đó từ đó thj` áp dụng vài topic
Đúng là máy biến áp có thể điều chỉnh hiệu điệnt hế từ mức nguy hiểm về an toàn, nhưng để chỉnh vê một hiệu điện thế "tương đối an toàn" khi mà dòng điện trong tia sét có thể len tới hàng triẹu vôn thì ta cần một cuộn dây biến áp (nếu đã bỏ qua điện trở) lên tới khoảng một triêụ vòng, mỗi vòng dây tính xấp xỉ o,5 mm thì chiều dài lõi lên tới nửa cây số và chiều dài dây thì gấp khoảng 10-12 lần con số này. Còn nếu tính cả điện trở thì thiết bị sẽ toả ra một nhiệt lượng lên tới hàng chục triệu jun với một điện trở thông thường, đủ để đốt cháy bất cứ thiết bị nào.

Anh gợi ý là chú ý vê bản chất dòng điện (cái này hoàn toàn có thể thí nghiệm được (vì anh làm rồi:D) với một số mô hình.


.
 
T

thienlong_cuong

tHẾ ANH LÀM /A RĂNG RỨA ( THẾ NÀO ) . BÀY CHO TỤI EM VỚI . nỄU NÓI NHƯ ANH THÌ THU ĐIỆN TỪ SÉT SẼ RẤT RẤT KHÓ , ANH EM ƠI ! hI VỌNG CHÚNG TA SẼ LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN THU ĐIỆN TỪ SÉT.
lÀM CỘT THU LÔI MÌNH NGHÍ THẾ NÀY , CẮM 1 CÂY SẮT LÊN 1 BÃI ĐẤT KHÔ , TRÔNG , KHÔNG CÓ NGƯỜI . cHÚ Ý CÁI CỘT PHẢI CAO NHÉ , ĐỢI CÓ GIÔNG ĐẾN THÌ XEM XEM THẾ NÀO ?/!
cÒN TEAR À : đỂ THU ĐIỆN TỪ SÉT THÌ CẦN 1 CÁI MÁY BIẾN ÁP LỚN , MÀ VẬY SẼ MẤT NHIỀU TIỀN LẮM , THỨ 2 LÀ SẼ CHẲNG CÓ CÁI MÁY NÀY HAY KHÔNG AI SẢN XUẤT RA NÓ ĐÂU , CÁI NÀY CHẮC TỐT NHẤT VỀ THÍ NGHIỆM TRONG MƠ THÔI ! cHỨ ĐƯNG LÀM DẠI , CHẾT NGƯỜI NHƯ CHƠI !
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

-mình nói trước đây chỉ là sáng tạo vui nên ĐỪNG DẠI MÀ ÁP DỤNG THỰC TẾ NHAcó chiên gì mình không chju trách nhiệm đâu nhak ;))
 
T

tear_viem_tear

hjx, tui nóy nghjên kứu cách hoạt độg của máy bjến áp, từ đó suy ra cách hoạt động của thiết bị định làm :D

nhắc lạj: topic nj` pàn luận về cách làm thjết bị tận dụng sét để làm nguồn đjện sử dụng, ko fảj làm kột thu lôy đâu :-w
 
P

phamminhkhoi

MÁY NÀY HAY KHÔNG AI SẢN XUẤT RA NÓ ĐÂU , CÁI NÀY CHẮC TỐT NHẤT VỀ THÍ NGHIỆM TRONG MƠ THÔI cHỨ ĐƯNG LÀM DẠI , CHẾT NGƯỜI NHƯ CHƠI !

mình nói trước đây chỉ là sáng tạo vui nên ĐỪNG DẠI MÀ ÁP DỤNG THỰC TẾ NHAcó chiên gì mình không chju trách nhiệm đâu nhak

Ai bảo cô (chú) không áp dụng được. Cái này anh thí nghiệm hoài.

Đơn giản cần một cái que sắt, một bình ắc quy và mấy cái nam châm điện :D Bằng cách này có thê làm cháy một cái nhà giấy :D Tất nhiên là còn phải hiểu kỹ nguyên lý & chuẩn bị dập lửa: không thì ...:-SS

Thu điện từ sét rất dễ nhưng nó dưqạ trên nguyên lý hưởng ứng điện :D Nhưng thử xem các em lớp 7 có sáng kiến nào không ?
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

sáng kjến ??? e ko hiểu nha :D với lại, vấn đề ở đây hình như là thử nghiệm với cái thứ chết người dù là c.d.d.d hay d.đ.t đều cao mà, còn cái nhà giấy thì ... lớp e có làm 1 cái thý nghiệm nhỏ hơn vậy 1 chút òy :D
 
V

vuduyhungchuot

Làm cột thu lôi thì cắp 1 cây sắt thiệt cao, rồi nối với một sợi dây nối xuống cái ổn áp cực tốt của nhà máy điện rồi phát điện:p:p:p:p xong rồi chắc người ta phát điên luôn.
Theo mình thì cách này không được, vì hiệu điện thế của 1 tia sét là cực kì cao, vì vậy, nếu như nối vào nhà máy điện rồi chuyền theo đường điện cao thế thì sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Như chúng ta biết, ổ điện của chúng ta có hiệu điện thế là 220V, còn nếu mà thêm cả hiệu điện thế của nguồn điện thì nó sẽ có hiệu điện thế còn cao nữa, có thể gây chập mạch. Còn nếu mà các dây điện của chúng ta chịu được hiệu điện thế cao như vậy, thì các ổ điện của chúng ta có thể làm 1 việc như các cơn giông hay làm: phóng sét ra ngoài (mình nhớ hình như có 1 cuộn gì đó, gọi là cuộn Tesla thì phải, có tác dụng phóng sét ra môi trường, nếu như có hiệu điện thế cao quá thì nó sẽ tự động phóng sét ra ngoài). Vì vậy, đây là phương án không khả thi, quá nguy hiểm đối với người thường.
 
S

sakura_thix_sasuke

Thế cái máy biến áp đó có bị thần kinh khi gặp sét không ah?
để làm thử lần coi
táo bạo vào :))
chỷ cần use máy biến áp giảm nguồn điện (để tóc hok thy nhau đứng dậy *-*)sau đó cho nối một cái dây dẫn điên vào để nguồn điện cung cấp cho gd là dk mà ( cái bước thứ hai hok bik có ai chán đời mà làm hok nhỷ :D)
nhưng vấn đề là b3 làm như thế nào??? :-w:khi (59):
 
T

tear_viem_tear

hầy, ý tưởng thì nhiều nhưng ko có hình vẽ cụ thể, đặc biệt là ko thể làm thực tiễn, cũng chán, thôi, tốt nhất là vẽ sơ đồ đi :D
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

tui tham gia với
Trần Hữu Hưng
sinh năm 1997
...................................................................................................................................
 
4

40phamkinhvy

máy biến áp mà vẫn chịu được nguồn điện có hiệu điện thế lớn như vậy à ?? tớ nghĩ máy biến áp có khi còn chập mạch điện luôn
 
V

vuduyhungchuot

Hữu Hưng nói đúng đấy. Máy biến áp nếu mà muốn chịu được thì phải có nhiều trạm khác nhau để giảm dần cường độ của dòng điện. Nói chung là phải có sơ đồ của máy biến áp thì mới được.
 
Top Bottom