Cùng nhau ôn Hóa để thi học kì nha!

S

snow_queen_0812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp X gồm clo và oxi. Hỗn hợp X phản ứng hết với 9,75g kẽm và 8,1g nhôm ạo ra 25,18g hỗn hộp các muối clorua và oxit vủa 2 KL. TÍnh thành phần % theo thể tích của hỗn hợp X ( làm theo định luật bảo toàn e)
Các bài toán làm theo định luật bảo toàn khối lượng
Bài 1: Hòa tan 3.4 gam hỗn hợp Mg, Al, Fe trong H2SO4 thu được 16,84g muối sunfat. Cho lượng muối này tác dụng với BaCl2 dư, tính lượng kết tủa?
Bai2:Hòa tan 7.8g hỗn hợp bột Al và Mg trong dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 gam so với khối lượng dung dịch axit đầu. TÍnh khối lượng nhôm và magie trong hỗn hợp đầu.
Làm mấy bài này đã rồi gửi thêm nha!;););)
 
T

trang14

Bóc tem 1 bài :D
Bài 1: Hòa tan 3.4 gam hỗn hợp Mg, Al, Fe trong H2SO4 thu được 16,84g muối sunfat. Cho lượng muối này tác dụng với BaCl2 dư, tính lượng kết tủa
[TEX]m_{SO_4} = 16,84 - 3,4 = 13,44 (g)[/TEX]
[TEX]n_{SO_4} = 0,14 (mol)\Rightarrow n_{BaSO_4} = 0,14 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{BaSO_4} = 32,62 (g)[/TEX]
 
N

nh0_pr0

bài cuối nà các bạn !!!
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
Mg+2HCl--->MgCl2+H2
gọi khối lượng H2 thỏat ra là x(g)
khi cho hh 2 chất trên t.d với HCl thấy khối luợng dd sau pu thu dc lớn hơn khối lượng dd HCl phản ứng ban đầy nà 7g suy ra ta có :7,8-x=7 suy ra x=0,8
gọ a,b lần lượt là số mol của Al và Mg
ta có 27a+24b=7,8 và 1,5a+b=0,8:2
suy ra a=0,2, b=0,1
%m Al=(0,2.27):7,8.100%=69,2%
%m Mg=100-69,2=30,8%
 
M

muatuyet_07

ban ơi đề đúng ko vậy.
mình làm mãi mà ko ra.
Bài 1 (đầu tiên là):

nZn= 0,15 ; nAl= 0,3
o _ o 2-
Cl2 + 2e ---> Cl O2 +4e --->2O
x mol Cl2 nhận 2x mol e. y mol O2 nhận 4y mol e.
o 2+ o 3+
Zn --->Zn +2e Al ---> Al + 3e
0,15mol Zn nhường 0,3 mol e 0,3 mol nhường 0,9 mol e
áp dụng đ/l bảo toàn e => pt1: 2x +4y =1,2
áp dụng đ/l bảo toàn khối lượng => pt2 : 71x + 32y =7,33
giải pt1 và pt2 => n
làm đến đây rùi có thể tự giải à.

úp mặt xuống gối_ hận đời vô lối[/COLOR].:khi (173)::khi (87):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom