T
thuynga_ktlc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Có hai bình cách nhiệt: Bình 1 đựng 500g nước và 50g nước đá. Bình 2 đựng 1l nước ở 80oC. Rót từ bình 2 sang bình 1 một lượng nước đợi có cân bằng nhiệt lại rót trả từ bình 1 về bình 2 một lượng nước như cũ. Cuối cùng bình 2 cân bằng ở nhiệt độ 60oC.
1. Tính khối lượng nước m rót qua rót về.
2. Bây giờ phải đổ vào bình 2 bao nhiêu kg chì lỏng ở nhiệt độ nóng chảy 327oC để cuối cùng trong bình chỉ còn lại chì rắn ở 177oC.
Nước có c1 = 4200J/kg.K , L = 2300000J/kg. Nước đá có λ1 = 340000J/kg. Chì có c2 = 130J/kg.K và λ2 = 25000J/kg.
Bài 2: Người ta đun nóng nước bằng một dây đốt có công suất P = 600W, sau thời gian T = 3 phút nước đã tăng nhiệt độ từ t1 = 80oC lên t2 = 90oC. Sau đó lấy dây đốt ra khỏi nước thì thấy mỗi phút nước nguội đi 1,5oC. Cho rằng nhiệt lượng nước toả ra môi trường là đều đặn. Xác định khối lượng của nước. Nước có c = 4200J/kg.K.
Bài 3: Trong bình cách nhiệt đang chứa m1= 2kg nước đá. đổ vào bình m2= 1kg nước ở 10 độ C. tính nhiệt độ đầu của nước đá. Biết lam đa bằng 335000J/kg
Nước đá c1= 2100; nước : c2 = 4200
1. Tính khối lượng nước m rót qua rót về.
2. Bây giờ phải đổ vào bình 2 bao nhiêu kg chì lỏng ở nhiệt độ nóng chảy 327oC để cuối cùng trong bình chỉ còn lại chì rắn ở 177oC.
Nước có c1 = 4200J/kg.K , L = 2300000J/kg. Nước đá có λ1 = 340000J/kg. Chì có c2 = 130J/kg.K và λ2 = 25000J/kg.
Bài 2: Người ta đun nóng nước bằng một dây đốt có công suất P = 600W, sau thời gian T = 3 phút nước đã tăng nhiệt độ từ t1 = 80oC lên t2 = 90oC. Sau đó lấy dây đốt ra khỏi nước thì thấy mỗi phút nước nguội đi 1,5oC. Cho rằng nhiệt lượng nước toả ra môi trường là đều đặn. Xác định khối lượng của nước. Nước có c = 4200J/kg.K.
Bài 3: Trong bình cách nhiệt đang chứa m1= 2kg nước đá. đổ vào bình m2= 1kg nước ở 10 độ C. tính nhiệt độ đầu của nước đá. Biết lam đa bằng 335000J/kg
Nước đá c1= 2100; nước : c2 = 4200