Cùng luyện tập các phương pháp giải nhanh hoá học nha!!

  • Thread starter man_moila_daigia
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,261

M

man_moila_daigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt cháy hoàn toàn 1,88g CHC A( chứa C,H.O)cần 1,904 lít O2(đktc)thu được C02 và hơi nước theo tỉ lệ thể tích 4:3. CTPT của A là gì? Biết dA/kk<7

2)hh gồm Fe, Fe0, Fe203. Cho 1 luồng C0 đi qua ống đựng mg hh X nung nóng. Sau khi kết thúc TNghiệm thu đuoc 64g chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B(đktc) dB/H2=20,4. Gía trị m=?
 
Z

zero_flyer

2)hh gồm Fe, Fe0, Fe203. Cho 1 luồng C0 đi qua ống đựng mg hh X nung nóng. Sau khi kết thúc TNghiệm thu đuoc 64g chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B(đktc) dB/H2=20,4. Gía trị m=?
khí sau pư là CO còn dư và CO2 tạo thành
dựa vào pt đường chéo ta tính được CO2 tạo thành là 0,4 mol
[tex]m=64+0,4.16=70.4g[/B] câu 1 làm không nhanh nên ko post cách giải :D[/tex]
 
C

chiryka

câu 1 C8H12O5 dễ thôi mà :)
chỉ cần tính số mol O2 tham gia phản ứng => khối lượng Oxi=> khối lượng hỗn hợp sản phẩm sau phản ứng
=> tỉ lệ mol các chất sau phản ứng => số mol C, H ,O trong 1,88g chất A=> chất A
 
Top Bottom