cung lam nhung bt nay nha

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.81g hh gồm Fe203, MgO, ZnO + vừa đủ với 300ml dd H2SO4 0,1M. Khối lượng
muối sunfat tao thành là:
A 3.81 B 4.81 C 5.21 D 4.8


Câu 2: Cho 3.72gam hh X gồm Zn vs Fe vào 200ml dd Y chứa hh HCL 0.5M và H2SO4 0,15M. Khí H2 bay ra la 0.12g thì số gam muối khan thu đc là:

A 8,23 B 8,73 C8,37 D 8,32

Câu 3: Cho 50g hh bột 5 oxit ZnO, FeO, Fe2O3, Fe3O4, MgO tác dụng hết với 200ml dd HCL4M dư thu đc dd X. Lượng muối có dd X:

A 79,2 B 78,4 C 72 D 75,4
 
L

lady_phantom_93

Câu 3: Cho 50g hh bột 5 oxit ZnO, FeO, Fe2O3, Fe3O4, MgO tác dụng hết với 200ml dd HCL4M dư thu đc dd X. Lượng muối có dd X:

A 79,2 B 78,4 C 72 D 75,4
ta làm theo bảo toàn: nHCl=0.8(mol)----->nH2O=1/2nHCl=0.4(mol)
=>m(muối)=0,8.36,5+50-0,4.18=72
--------------> đáp án C:D
bài kia kũng tương tự B1:C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom