L
luan20014
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hỗn hợp 2 khí Cl2 và H2 ở trong một bình kín có chiếu sáng, sau một thời gian thể tích Cl2 giảm 20% so với ban đầu, lúc đó khí Cl2 chiếm 60% thể tích hỗn hợp khí thu được ( coi nhiệt đọ và áp suất không đổi). Tỉ lệ thể tích Cl2 và H2 ban đầu là:
A. 3:1 B. 1:3 C. 2:3 D. 3:2
Cho 17,15 gam hỗn hợp X gồm Na và Ba vào nước thu được dung dịch Y và 3,92 lít H2 (đktc). Cho khí CO2 vào dung dịch Y. Tính thể tích CO2 (đktc) cần cho vào dung dịch X để kết tủa thu được là lớn nhất ?
A). 2,24 lít < V< 4,48 lít B). 2,24 lít < V < 5,6 lít C). V = 2,24 lít D). 3,36 lít < V < 5,6 lít
Oxi hoaù 1 anñeâhit noY, maïch hôû, khoâng phaân nhaùnh , coù coâng thöùc nguyeân laø (C2H3O)n trong ñieàu kieän thích hôïp thu ñöôïc chaát höõu cô Z. Ñun noùng hoãn hôïp goàm 1mol Z vaø 1 mol röôïu metylíc vôùi xuùc taùc H2SO4 ñaëc, thu ñöôïc 2 este E vaø F (F coù khoái löôïng mol phaân töû lôùn hôn E). Tæ leä khoái löôïng mE : mF = 1,81. Tính khoái löôïng cuûa moãi este thu ñöôïc. Bieát raèng chæ coù 72% löôïng röôïu bò chuyeån hoaù thaønh este.
A). mE = 27,92g vaø mF = 15,43g B). mE = 47,52g vaø mF = 26,28g
C). mE = 39,52g vaø mF = 21,83g D). mE = 45,82g vaø mF = 25,31g
A. 3:1 B. 1:3 C. 2:3 D. 3:2
Cho 17,15 gam hỗn hợp X gồm Na và Ba vào nước thu được dung dịch Y và 3,92 lít H2 (đktc). Cho khí CO2 vào dung dịch Y. Tính thể tích CO2 (đktc) cần cho vào dung dịch X để kết tủa thu được là lớn nhất ?
A). 2,24 lít < V< 4,48 lít B). 2,24 lít < V < 5,6 lít C). V = 2,24 lít D). 3,36 lít < V < 5,6 lít
Oxi hoaù 1 anñeâhit noY, maïch hôû, khoâng phaân nhaùnh , coù coâng thöùc nguyeân laø (C2H3O)n trong ñieàu kieän thích hôïp thu ñöôïc chaát höõu cô Z. Ñun noùng hoãn hôïp goàm 1mol Z vaø 1 mol röôïu metylíc vôùi xuùc taùc H2SO4 ñaëc, thu ñöôïc 2 este E vaø F (F coù khoái löôïng mol phaân töû lôùn hôn E). Tæ leä khoái löôïng mE : mF = 1,81. Tính khoái löôïng cuûa moãi este thu ñöôïc. Bieát raèng chæ coù 72% löôïng röôïu bò chuyeån hoaù thaønh este.
A). mE = 27,92g vaø mF = 15,43g B). mE = 47,52g vaø mF = 26,28g
C). mE = 39,52g vaø mF = 21,83g D). mE = 45,82g vaø mF = 25,31g