T
thuongthuong2407
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, \{BCD} = 60o, SD vuông góc với (ABCD), (SAB) tạo với (SAD) 1 góc 60o, K là trung điểm SC. Tính VSABCD và d(AD,BK). Đề xuất 1 bai toán khoảng cách
2.Tứ diện S.ABCd có AB =AC =a\sqrt[1]{2} , BD = CD = a\sqrt[1]{3} , BC = 2a, \{(ABC)ABD)} = 45o. Tính VABCD và d(B;(ACD)).
3.Cho tứ diện SABC, trên các đường thẳng SA,SB,SC lấy các điểm A’, B’,C’. CMR
\frac{VSABC}{VSA'B'C'}=\frac{SA}{SA'}.\frac{SB}{SB'}.\frac{SC}{SC'}.\frac{SC}{SC'}
2.Tứ diện S.ABCd có AB =AC =a\sqrt[1]{2} , BD = CD = a\sqrt[1]{3} , BC = 2a, \{(ABC)ABD)} = 45o. Tính VABCD và d(B;(ACD)).
3.Cho tứ diện SABC, trên các đường thẳng SA,SB,SC lấy các điểm A’, B’,C’. CMR
\frac{VSABC}{VSA'B'C'}=\frac{SA}{SA'}.\frac{SB}{SB'}.\frac{SC}{SC'}.\frac{SC}{SC'}