Cùng làm nha!

L

lolemchamhoc93

cái này gõ ct toán lâu quá ..

thôi thì thế này cũng đk nhỉ:

( mẫu)
[tex]1+cot x = \frac{sin x+ cos x}{sin x}[/tex]
còn : (tử)
[TEX]sin (x+ pi/4) = \frac{\sqrt{2}}{2}(sin x+ cox x)[/TEX]

rút gọn sin x+ cox x

rút gọn sin x ở 2 vế thì pt trở thành:
[TEX]\sqrt{2}cox 2x = sin x + cos x <=> (cos x+sin x)(cos x-sin x-1) =0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

I,

đặt x^2 =X ta có:
hđ giao điểm là nghiệm pt
[TEX]X^2 - 2(2m+1)X^2 +4m^2 =0[/TEX]
để giao tại 4 điểm thì pt trên có 2 nghiệm dương pb:
hệ 3 pt: delta'> 0 , S>0, P>0 <=> m > -1/2

[TEX]x1^4 + x2^4 + x3^4 +x4^4 =17 <=> 2X1^2 + 2X2^2 = 17 (vì x^2 = X)[/TEX]
<=> (X1+X2)^2 -2X1X2 =8.5

giờ bạn áp vi-ét vào là ra
 
Top Bottom