cùng làm nha!

N

nhokwanja_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình đáp án 2 câu nè nha!;)
1) cho 3,36g Mg td vừa hết 340ml HNO3 1M đc dd X và 0,448l N2 (dktc). Cô cạn dd X đc m(g) muối khan->m=?
A/ 20,88
B/21,32
C/ 22,58
D/ 21,52
2) cho 9,4 g hh Na, Mg vào dd HCl dư thấy khối lượng dd chỉ tăng 8,8g. % klg Na là
A/ 49
B/50
C/52
D/54
thử hen-.>>:D
 
T

truonga3vodoidz

Bài 1:nHNO3=0,34 mol
nN2=0,02 mol;nMg=0,14 mol =>ne nhường =0,28 mol
tạo khí N2 =>nNH4NO3=(0,34-0,14*2-0,02*20/2=0,01 mol
m=21,52 gam
tính nhanh đấy
 
T

truonga3vodoidz

Xem coi

cho mình đáp án 2 câu nè nha!;)
1) cho 3,36g Mg td vừa hết 340ml HNO3 1M đc dd X và 0,448l N2 (dktc). Cô cạn dd X đc m(g) muối khan->m=?
A/ 20,88
B/21,32
C/ 22,58
D/ 21,52
2) cho 9,4 g hh Na, Mg vào dd HCl dư thấy khối lượng dd chỉ tăng 8,8g. % klg Na là
A/ 49
B/50
C/52
D/54
thử hen-.>>:D

bài 2: viết ptpu ra nhé rùi nhìn coi: Na: ymol ,Mg:x mol
có nha:(24x-2x)+(23y-y)=8,8
24x+24y=9,4
x=y=0,2 mol
%Na=49%
 
M

moingaylamotmonqua

bài 2 đáp án a.........................................................................................................
 
M

moingaylamotmonqua

bài 2 sử dung phương phap tăng giảm khối lương nhanh hơn.m của h2 lá 0.6.....tư đó là ra lập hệ
 
C

concoccon

đáp án câu 2 đây

là 49%
ta có 1 mol Na=>0.5 mol H2
1 mol Mg=>1mol H2
áp dụng phương pháp tăng giảm khối lượng
có hệ pt
23x+24y=9.4
22x+22y=8.8
giải hệ x=0.2 và y=0.2 =>mNa=4.6=>49%
 
M

moingaylamotmonqua

Câu 6. Nhúng một thanh kim loại M vào 50 ml dd AgNO3 1M, sau phản ứng xong nhận thấy khối lượng thanh kim loại tăng 7,6 gam. Kim loại M là:

A. Cd. B. Cu. C. Pb. D. Hg.
 
T

truonga3vodoidz

k có chi:mấy bài tập cơ bản mà!chúc bạn học tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!chào bạn!
 
Top Bottom