Cùng làm nào!

L

lengoctramy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 29[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT][FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Một sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Người ta tạo ra sóng dừng trên dây với tần số bé nhất là f1. Để lại có sóng dừng, phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2. Tỉ số f2/f1 bằng[/FONT]

[FONT=&quot]A.[/FONT]​
[FONT=&quot]2.[/FONT]
[FONT=&quot]B.[/FONT]​
[FONT=&quot]4.[/FONT]
[FONT=&quot]C.[/FONT]​
[FONT=&quot]6.[/FONT]
[FONT=&quot]D.[/FONT]​
[FONT=&quot]3.[/FONT]


Một nguồn điểm phát sóng trong không gian với công suất và tần số không đổi. Coi môi trường truyền sóng là tuyệt đối đàn hồi. Phần tử N của môi trường cách nguồn sóng một khoảng r dao động với biên độ a. Phần tử M của môi trường cách nguồn sóng một khoảng 2r dao động với biên độ là
a/4. B. a. C. a/8. D. a/2.
 
Last edited by a moderator:
T

thuykhu6

câu 2 đáp án là A:a/4
Vì càng xa tâm thì năng lượng sóng càng suy giảm và ta có tỉ lệ năng lượng sóng:E1/E2=A1^2/A2^2=2
Suy ra biên độ A2=a/4.
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom