cung lam chac nghiem hoa hoc

H

hoaphuong291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cung lam trac nghiem hoa hoc

1. Hidrat hóa hỗn hợp (X) Gồm 2 anken thu được sp gồm 2 rượu. X Gồm
a. CH2 = CH2 và CH2 = CH - CH3
b. CH3 - CH = CH - CH3 và CH2 = CH - CH2 - CH3
c. CH2 = CH2 và CH3 - CH = CH - CH3
d. CH2 = CH2 và CH2 = C - (CH3) - CH3

2. Tinh khối lượng etylen thu đươc khi đun nóng 230g rượu etylic với H2SO4 đậm đặc. Biết hiệu suất phản ứng đạt 40%
a. 56g
b 84g
c 196g
d. 350g

3. Cho 3 lít hỗn hợp khí gồm etan và etylen (dkc) lội qua dung dịch brom, sau phản ứng thu được 4,7g 1,2-dibrom etan.% theo thể tích của etan và etylen lần lượt là :
a. 81.33 % và 18.67 %
b. 18.67% và 81.33 %
c. 13.2% và 86.8 %
d. 86.8% và 13.2%

4. Đốt cháy hoàn toàn 10ml hidrocacbon A cần vừa đủ 60ml khí Oxi, sau phản ứng thu được 40ml khí cacbonic. Biết A làm mất màu dd brom và có mạch cacbon phân nhánh. CTCT A :
a. CH2 = C - (CH3) - CH3
b. CH3 - (CH3) - C = CH - CH3
c. CH2 = C - (CH3)
d. CH2 = CH - CH2 - CH3

5. Cho 8960ml Aken (A) qua dung dịch brom dư. Sau phản ứng thấy khối lượng bình brom tăng 22.4g. Biết A có đồng phân hình học. CTCT của A là :
a. CH3 - CH = CH - CH3
b CH2 = CH - CH2 - CH3
c. CH3 = CH - CH - CH2 - CH3
d. CH3 - (CH3) - C = CH2

6.Cho hỗn hợp gồm 1 parafin và 1 olefin có thể tích 6.72 lít qua dd brom, thấy có 500ml dd brom 0.2M phản ứng và khối lượng bình brom tăng 4.2g. Lượng khí thoát ra đem đốt cháy hoàn toàn cần 15.68 lít Oxi ( các khí ở dkc ). CTPT của parafin và olefin là :
a. C2H6 và C3H6
b. CH4 và C3H6
c. C2H6 và C2H4
d. CH4 và C2H4

7. Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A, cho toàn bộ sản phẩm thu được lần lượt cho qua bình 1 đựng H2SO4 đđ và bình 2 đựng nước vôi trong, sau thí nghiệm thấy khối lượng bình 1 tăng 13.5g và khối lượng bình 2 tăng 33g. Biết tỉ khối của A so với nitơ bằng 2. CTPT A :
a. C2H4
b. C3H6
c. C4H8
d. C5H10

8. Hỗn hợp X gồm metan và anken, cho 5.6 lít X qua dd brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 7.28g và có 2.688 lít khí bay ra (dkc). CTPT anken là
a. C2H4
b. C3H6
c. C4H8
d. C5H10

9. Đốt cháy hoàn toàn 2.34g hidrocacbon A, cho sản phẩm qua nước vôi trong dư thu được 18g kết tủa trắng. Biết M(A) = 78 và A không làm mất màu dd brom. CTPT của A :
a. CH3 - C (liên kết 3) C - C (liên kết 3) C - CH3
b. CH (liên kết 3) C - C (liên kết 3) C - CH2 - CH3
c. CH (liên kết 3) C - CH2 - C = CH
d. Benzen

10. Cho 0.2 mol hỗn hợp (X) gồm etan, propan và propen qua dd brom dư, thấy khối lượng bình brom tăng 4.2g. Lượng khí còn lại đem đôt cháy hoàn toàn thu được 6.48g nước % thể tích etan, propan và propen lần lượt là :
a. 30%, 20%, 50%
b. 20%, 50%, 30%
c. 20%, 30%, 50%
d. 50%, 20%, 30%

11. Hỗn hợp X gồm metan và 1 olefin. Cho 10.8 lít hỗn hợp X qua dd brom dư thấy có 1 chất khí bay ra, đốt cháy hoàn toàn khí này thu được 5,544g CO2. % metan và olefin trong hỗn hợp X là :
a. 20% và 80%
b. 73.9% và 26.1%
c. 36.5% và 63.5%
d. 26.1% và 73.9%

Cảm ơn anh em giúp đỡ mình rất nhiều. Mình cần gấp đáp án để sửa bải ôn tập thi. Mong sớm nhận được kết quả.
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Đáp án lần lượt là:
1/D
2/A
3/A
4/A
5/A
6/A
7/A
8/C
9/D
10/C
11/D

p/s: "trắc nghiệm" chứ ko phải là "chắc nghiệm" bạn nha^^!
 
H

hoaphuong291

cám ơn bạn nhiều lắm nhưnh mình còn một vài vướng mắc cần hỏi
theo như mình làm thì mình chọn có 2 câu khác bạn
1.c
7.c
 
H

hoaphuong291

ai có thời gian thì cùng làm mấy bài này với mình
1/tách láy CO2 từ hỗn hợp lẫn HCl và nước dùng gì đây/
a/ NaOH và H2SO4 dặc
B/ NaHCO3 VÀ H2SO4 dặc
C/ Na2CO3, NaCl
D/ H2SO4 dặc VÀ Na2CO3
 
C

caheosua

Theo mình là C
vì khi cho NaHCO3 vào dung dịch thì HCl đẩy CO2 ra khỏi hỗn hợp
sau đó H2SO4 đẩy CO2 ra khỏi dung dịch và hút nước tránh nước bay hơi theo CO2
hok biết vầy có đúng hok
 
H

hoaphuong291

trắc nghiệm cho quen nha

:|sao bạn biết hay vây
một số bài trắc nghiệm ko khó nhưng vẫn bị hóc đây

:)1/D2 X chứa bạc nitrat và đồng 2 nirat có cùng nồng độ thêm 1 lượng hỗn hợp gồm 0.05 mol Al và 0.12 mol Fe vào 100ml D2 X cho tới khi phản úng kết thúc thu được chất rắn Y gồm 3 kim loại .cho Y +HCl thu dc 0.15g khí tìm nồng độ moi/l of 2 muối trong X.
/:)1*1/Cho 14.8 g hỗn hợp axit no đơn chức tác dụng với Na2CO3 vừa đủ thu được 2.24l khí CO2.tính khối lượng muối thu được.(bài này áp dụng tăng giảm khối lượng như thế nào cho ko phải viết phương trình hóa học?)(g)A 15.9 b 17g c 19.3 d 19.2
/:)2/ đốt cháy hỗn hợp hoàn toàn 2 hiđorocacbon thuộc cùng dãy đồng đẵng thu được 16..8l khí CO2(đktc)và 8.1g nước.2 hiđorocacbon thuộcdãy đồng đẳng nàoA ankin b ankadien c aren d A or B
3 @};-Hỗn hợp A gồm các axit no đơn chức mạch hở và este no đơn chức mạch hở. Để phản ứng với m( g) A cần 0,2 mol NaOH .đốt cháy hoàn toàn m(g) A thì thu được 0.6 mol CO2. m=?a. 8.4
b. 11.6
c. 14,8
d. 26.4
@-):)|;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom