Cùng hoàng tử giải cứu công chúa ;))

S

sakura_thix_sasuke

:khi (155): bái phục trước tài năng của hoàng tử, ko nỡ nuốt luôn nhân tài, hắn cho hoàng tử đi. Không chần chừ h.tử tiếp tục :khi (60):thật ko may chàng đã đặt chân Đến làng :khi (149): ở đây thật đáng sợ, ban đêm dân chúng chả ai dám ra ngoài. Bấy lâu nay có một tên :khi (41): quậy phá ở làng, nó ra một bài toán mak chả ai giải nổi nên cả làng đành để nó quậy phá. Sau khi biết sự tình, h,tử đã quyết định gặp tên :khi (41):
- Tại sao ngươi ko để dân chúng đc sống bình yên, còn ức hiếp họ?
- Một làng ko giỏi toán thì chả sống để làm gì - :khi (41): ngạo mạn trả lời
- Tên kia! Ta sẽ giải ra bài toán của ngươi, để ngươi bớt ngạo mạn. Ra đề đi!
- Đc thôi -
Tìm số nguyên tố p để:
a)
codecogseqn22.gif
cũng là số nguyên tố.
b)
codecogseqn23.gif
cũng là các số nguyên tố.

Sau khi suy nghĩ 5 phút h.tử :khi (30): vì bài quá dễ
- :khi (197): thế này nhé...
H.tử đã giải bài toán như thế nào nhỉ? Mời các bạn đón xem kì sau.
( Đứa nào muốn chiếm công lần này thì liên hệ tau, tau bày cho cách giải, chính xác 100% ;)) )
 
H

hoanghiep6498

a) p^2 : 3 dư 0 hoặc 1
=> 2p^2: 3 dư 0 hoặc 2
mà 2p^2 + 1 là số nguyên tố > 3 suy ra 2p^2 không chia hết cho 3
= 2p^2 chia hết cho 3
suy ra p chia hết cho 3 suy ra p=3
tạm thế đã
 
C

cchhbibi

b, vs p=2 thì 6p^2+1 là hợp số
vs p=3 thì 6p^2 là hợp số
vs p=5 thì cả 2 số trên đều là số nguyên tố
vs p>5~> p^2 chia 5 dư 1 or 4
nếu p^2 chia 5 dư 1 thì 4p^2+1 chia hết cho 5~> là hợp số
nếu p^2 chia 5 dư 4 thì 6p^2+1 chia hết cho 5~> là hợp số
vậy p=5
 
T

thuyduong1851998

a) p = 3
b) p = 5
_________________________________
hok bít mìn làm có đúng hok . Sai thì thông cảm nhá
 
T

thuyduong1851998

pạn ra đề tiếp đi sakura_thix_sasuke
kiếp nạn tiếp theo ntn zậy********************************************************??
 
S

sakura_thix_sasuke

Tên :khi (41): đã :khi (15): trước tài năng của h.tử :khi (170): . Hắn phải po tay và hứa ko áp bức làng :khi (78): nữa.
Vào một ngày cuối thu, h.tử bước chân đến làng 3:-O , nơi đây chỉ toàn 3:-O biết nói và hành động hệt con người. Chàng tiến gần đến 3:-O để hỏi đường.
- Chào bạn! Bạn có biết đường đến chân núi (~~) của vương quốc Toán Học ko?
3:-O ngạc nhiên trả lời:
- Cậu dám đến nơi đó sao? Thật là đáng sợ!
- Đáng sợ ư?
- Đúng vậy! Ở đó có một tên (~~) luôn luôn quậy phá vào mỗi rằm tháng bảy, hắn đưa ra một bài toán hóc búa mak từ trước đến nay ko ai giải nổi
H.tử :-o :
- Rằm tháng bảy ư? Ngày mai à?
- Đúng vậy! Hắn đã đưa ra một bài toán. Những ai muốn vào núi đó thì phải qua cổng vệ sĩ *-:) và trả lời bài toán đầu tiên.
H.tử cảm ơn 3:-O và tiếp tục lên đường. Đến chân núi (~~), chàng bị tên *-:) chặn lại:
- Muốn vào núi, phải qua ải của ta!
- Ra đề đi! - H.tử sốt ruột vì có lẽ chàng sắp gặp công chúa ở đây
- Đc! Ba anh đi chơi , hai anh mang theo lương thực; một anh mang sáu cái bánh , một anh mang bốn cái bánh, suy ra tổng cộng là mười cái. Mưòi cái bánh đó ba anh ăn chung , cuối buổi đi chơi anh không mang bánh gửi lại cho 2 anh kia 10.000 đ . Hãy chia 10.000 đó cho 2 anh kia.
Chẳng có gì khó khăn với h.tử, thật may mắn là chàng đã nhanh chóng "xử lí" bài toán mẹo này. Theo bạn thì sao?
 
C

cchhbibi

mối ng ăn :(4+6)/3=10/3 cái bánh
~> anh mang 6 cái bánh bỏ ra 8/3 số bánh
anh mang 4 cái bánh bỏ ra 2/3 số bánh
~> anh mang 6 cái bánh dc 8000, anh mang 4 cái bánh dc 2000
 
S

sakura_thix_sasuke

Kiếp nạn Ấn Chúa Misil.
Sau khi giải quyết đc *-:) h.tử tiếp tục :khi (80): vào hang. Đến một nơi tối tăm, hoàng tử bỗng nghe thấy một tiếng :)) đáng sợ. Chàng lần theo con đường phát ra tiếng đó. Và h.tử :khi (143): khi thấy Ấn Chúa Misil - Nhân vật lịch sử đang sờ sờ trước mặt :khi (11): .
- Ấn...Chúa...
- Ngươi là ai? Dám bước vào hang động này - Ấn Chúa :khi (111):
- Tôi...tôi vào đây... tìm ... người ... ( Éc, Ấn Chúa ... lâu rồi, sao bây giờ lại ở đây, chẳng lẽ là :khi (173): )
- Tại sao ngươi phải sợ hãi? Ta ko phải là ma. Ta vẫn chưa chết.
- What? Sao Tại sao cơ?
- Tên (~~) nhốt ta ở đây và bắt ta giải một bài toán, đến khi nào ta giải được mới cho đến Diêm Vương và đầu thai kiếp sau: " Có 4 người bạn đi uống cafe, tạm gọi là A, B, C, D. Sau khi uống nước tổng số tiền là 25.000. Chỉ có A, B, C mỗi người móc ra 10.000 trả tiền nước là 30.000. Chủ quán thối lại 5.000, D lấy 2.000 rồi trả lại cho A, B, C mỗi người 1.000. Vị chi A, B, C mỗi người trả 9.000, 9.000x3=27.000 cộng với 2.000 của D lấy là 29.000. Câu hỏi: Vậy 1.000 đâu rồi?" Ta suy nghĩ mãi mak vẫn chưa giải được. :khi (33):
Hoàng tử quả thật hơi bí ở bài này. Nhưng chàng vẫ giải ra được sau một hồi lâu suy nghĩ. Vậy các bạn thử làm bài này nhé :khi (170):
 
Top Bottom