Cho tam giác ABC thỏa mãn bc cos A + ca cos B ab cos C=a^2. Ching minh rång ABC là tam giác vuông.
P phuongph04 Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2013 1 0 41 24 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC thỏa mãn bc cos A + ca cos B ab cos C=a^2. Ching minh rång ABC là tam giác vuông.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC thỏa mãn bc cos A + ca cos B ab cos C=a^2. Ching minh rång ABC là tam giác vuông.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng mười một 2019 #2 phuongph04 said: Cho tam giác ABC thỏa mãn bc cos A + ca cos B ab cos C=a^2. Ching minh rång ABC là tam giác vuông. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]bc.cosA+ca.cosB+ab.cosC=a^2 \\ \Leftrightarrow bc.\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}+ca.\frac{c^2+a^2-b^2}{2ca}+ab.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}=a^2 \\ \Leftrightarrow (b^2+c^2-a^2)+(c^2+a^2-b^2)+(a^2+b^2-c^2)=2a^2 \\ \Leftrightarrow b^2+c^2=a^2[/tex] => đpcm Reactions: thaohien8c and Waharu
phuongph04 said: Cho tam giác ABC thỏa mãn bc cos A + ca cos B ab cos C=a^2. Ching minh rång ABC là tam giác vuông. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]bc.cosA+ca.cosB+ab.cosC=a^2 \\ \Leftrightarrow bc.\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}+ca.\frac{c^2+a^2-b^2}{2ca}+ab.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}=a^2 \\ \Leftrightarrow (b^2+c^2-a^2)+(c^2+a^2-b^2)+(a^2+b^2-c^2)=2a^2 \\ \Leftrightarrow b^2+c^2=a^2[/tex] => đpcm