Toán 10 Cung, góc và công thức lượng giác

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
CHỨNG MINH :
Nếu tan(a+b).tanb = -3 thì cos(a+2b)+ 2cosa =0

Bạn nên chú ý đến công thức biến tích thành tổng cho cos,sin nhé vì [tex]tanx=\frac{sinx}{cosx}[/tex]
[tex]tan(a+b).tana=\frac{-cos(a+2b)+cos(a)}{cos(a+2b)+cos(a)}=-3[/tex]
=>[tex]cos(a+2b)-cosa=3cos(a+b)+3cos(a)[/tex]
=>[tex]2[(cosa+2b)+2cosa]=0[/tex]
=>[tex]cos(a+2b)+2.cosa=0[/tex](đpcm)
 
Top Bottom