cung` giai trac nghiem hoa' huu co 11 nha

B

bossnhim1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích 1,18 gam hợp chất hữu cơ A có chứa N thu được 2,64 gam CO2; 1,64 gam H2O, còn N chuyển thành NH3. Cho NH3 đi qua 15 ml dung dịch H2SO4 2M. Để trung hòa lượng H2SO4 dư cần 100 ml dung dịch NaOH 0,4M. Tỉ khối hơi của A với hiđro là 29,5. Công thức phân tử của A là
  • C2H7N
  • C3H7N
  • C3H9N
  • C2H5N
lai. 1 cau dai` loi^ thoi^ ai bik' cach' giai~ giup' to' voi':)>-
 
S

silvery93

Phân tích 1,18 gam hợp chất hữu cơ A có chứa N thu được 2,64 gam CO2; 1,64 gam H2O, còn N chuyển thành NH3. Cho NH3 đi qua 15 ml dung dịch H2SO4 2M. Để trung hòa lượng H2SO4 dư cần 100 ml dung dịch NaOH 0,4M. Tỉ khối hơi của A với hiđro là 29,5. Công thức phân tử của A là
  • C2H7N
  • C3H7N
  • C3H9N
  • C2H5N
lai. 1 cau dai` loi^ thoi^ ai bik' cach' giai~ giup' to' voi':)>-

theo đề thì tính lun đc số mol của từng ngtử đc rồi ma`
bik cả NTK nữa

t ngại lam`
 
H

happy_lpt

tớ chọn C3H9N, ta tính số mol C02=0,06 số mol H20=0,09 và số mol NH3=2.số mol H2S04=(0,015.2-0,1.0,4/2).2=0,02
nhận thấy cộng tổng số gam của C,H,N=1,18g-->A có C,H,N.
CTPT là CxHyNt---> x:y:t=0,06:0,18:0,02=3:9:1-->C3H9N
 
Top Bottom