Cung giai toan hoa !!!

T

tt_dieutrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai chi tiet giup minh nha !! thank nhieu!!

21.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,002 mol FeS2 và 0,003 mol FeS vào lượng H2SO4 đặc nóng dư thu được khí X. Hấp thụ X bằng lượng vừa đủ V ml dung dịch KMnO4 0,05M. V có giá trị là:B. 228 ml

24.Dung dịch X chứa a mol NaAlO2; a mol NaOH khi thêm vào dung dịch X b mol hoặc 2b mol HCl thì lượng kết tủa đều như nhau . Tỷ số b/a có giá trị là:A. 1,6
25.Cho 15 gam glyxin tác dụng vừa đủ với 8,9 gam alanin thu được m gam hỗn hợp tripeptit mạch hở. Giá trị của m làA. 20,3 gam
26.Cốc A đựng 0,3 mol Na2CO3 và 0,2 mol NaHCO3. Cốc B đựng 0,4 mol HCl. Đổ rất từ từ cốc A vào cốc B . Số mol CO2 thoát ra là giá trị nào?.25
27.Thuốc thử duy nhất để nhận ra các dung dịch axit riêng biệt sau : NaCl, NaNO3, Na2S, Na3PO4 là:B. AgNO3
18.Nung nóng hỗn hợp gồm 0,4 mol N2 và 1,6 mol H2 trong bình kín (có xúc tác) rồi đưa về nhiệt độ t0C thấy áp suất trong bình lúc này là P1. Sau đó cho một lượng dư H2SO4 đặc vào bình (nhiệt độ lúc này trong bình là t0C) đến khi áp suất ổn định thì thấy áp suất trong bình lúc này là P2 (P1 = 1,75P2). Hiệu suất tổng hợp NH3 là:D. 75%.
19.Một ancol 2 chức, phân tử không có nguyên tử C bậc 3. Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột CuO (dư) đến khi phản ứng xảy hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn trong bình giảm 2,24gam đồng thời thu được hỗn hợp khí và hơi (ở đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18. m có giá trị là.B. 5,32 gam
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Tớ làm thử bạn tham khảo nha
Câu 26. Khi cho từ từ cốc A vào cốc B( tức là cho muối vào axit) thì các phản ứng sẽ diễn ra đồng thời như sau:
HCO3-..........................................+ H+= > H2O....................................+ CO2
V= >..............................................
CO3( 2-).......................................+ 2H+= > H2O..................................+ CO2

Nhận xét nếu pu hết CO3( 2-) và HCO3- thì cần tất cả: 0,3.2+ 0,2= 0,8 mol H+
mà theo đề bài thì nH+= 0,4 mol
= > H+ thiếu
= > tính theo số mol H+
mừ sao ko ra 25 mol nhỉ, hic
 
H

huutrang1993

Tớ làm thử bạn tham khảo nha
Câu 26. Khi cho từ từ cốc A vào cốc B( tức là cho muối vào axit) thì các phản ứng sẽ diễn ra đồng thời như sau:
HCO3-..........................................+ H+= > H2O....................................+ CO2
V= >..............................................
CO3( 2-).......................................+ 2H+= > H2O..................................+ CO2

Nhận xét nếu pu hết CO3( 2-) và HCO3- thì cần tất cả: 0,3.2+ 0,2= 0,8 mol H+
mà theo đề bài thì nH+= 0,4 mol
= > H+ thiếu
= > tính theo số mol H+
mừ sao ko ra 25 mol nhỉ, hic
Mình không nghĩ vậy :D

Đổ muối vào axit thì axit dư nên thứ tự các phản ứng là
[TEX]H^++CO_3^{2-}-->HCO_3^-[/TEX]
[TEX]0,3--0,3----0,3[/TEX]
[TEX]H^++HCO_3^--->CO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]0,1--0,1----0,1[/TEX]
vậy số mol CO_2 là 0,1mol
 
T

thanhduc20100

Bài 26;
HCO3- + H+ --->CO2+H2O
0.2------>0.2--------->0.2
CO3(2-) +2H+ ----->CO2 +H2O
0.1-<----0.2------->0.1
số mol CO2:0.3 chứa
Bài 25;
số mol gly: 0.2
ala:0.1
nên tỉ lệ 2:1---> 2gly:1ala
bảo toàn khối lượng:
15+8.9-0.2*18( số mol H2O tính theo gly)=20.3
Câu 27:
AgCl: kết tủa màu trắng
Ag2S: kết tủa màu đen
Ag3PO4: kết tủa màu vàng
 
K

kimoanh10a4

giúp mình giải bài này với
cho 69,6 g mangan điôxit tác dụng hết với dung dịch HCl đặc. lấy toàn bộ khí Cl thu được cho td với 500 ml NaOH 4M. Xác định nồng độ mol của từng chất thu được sau phản ứng coi thể tích dung dịch không đổi.
 
T

tt_dieutrinh

sao chua ai co dap an dung vay?? hic !!!!!!phai giai dung thi minh moi post them duoc chu
 
T

tt_dieutrinh

day la may bai tap trac nghiem tren hocmai do . dap an ho ra nhu vay. minh giai wai hok ra nen moi nho moi nguoi jup .hihi
 
M

marucohamhoc

Câu 26 mình nghĩ là mình ko nhầm, hì, tại thầy của mình cũng đã từng cho làm dạng này nhiều nhưng vì hay quên và nhầm 2 trường hợp cho muối vào axit và cho axit vào muối nên mình toàn bị sai, vì vậy khi thầy chữa là mình đã ghi lại:
cụ thể là:
- khi cho từ từ axit vào dung dịch hỗn hợp muối thì các phản ứng sẽ xảy ra lần lượt theo thứ tự là với CO3( 2-) trước rồi mới đến HCO3-
- khi cho từ từ dung dịch chứa hỗn hợp muối vào axit thì sẽ đồng thời xảy ra 2 phản ứng là
HCO3-+ H+= > H2O+ CO2
CO3( 2-)+ 2H+= > H2O+ CO2
nếu mừ mình sai thì mình sẽ sửa, đây là mình chỉ áp dụng cái thầy mình nói thôi, hì
 
T

trcodu

BÀI 27
cho AgNO3 vào thì
NaCl có kết tủa trắng
NaS có kết tủa đen
Na3PO4 có kết tủa màu vàng
còn NaNO3 hok có hiện tượng gì cả
 
T

trcodu

giúp mình giải bài này với
cho 69,6 g mangan điôxit tác dụng hết với dung dịch HCl đặc. lấy toàn bộ khí Cl thu được cho td với 500 ml NaOH 4M. Xác định nồng độ mol của từng chất thu được sau phản ứng coi thể tích dung dịch không đổi.
MnO2 + 4HCl ==> MnCl2 + Cl2 + 2H20
0,8 0,8 (mol)
2NaOH + Cl2 ==> NaCl + NaClO + H2O
1,6 0,8 0,8 0,8 (mol)
CM (NaOH ) = (2-1,6)/0,5=0,8 M
CM (NaCl) = CM (NaClO) = 0,8/0,5 =1,6 M
 
T

tt_dieutrinh

minh cung hok bit , minh lam 0,4 nhung dap an la 0,25 day la de tren cho thi thu tren hocmai hok le sai ..hic !!!
 
Top Bottom