cùn nhau thảo luận

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 chọn câu sai
A. Ngưỡng đau là của âm có cường độ trên 10 (W/m^2)và ko phụ thuộc vào tần số

B. Với mọi âm thanh nge đc nghương nghe vào khoảng 10^-12 (W/m^2)

C. Tai người nghe thính nhất với các âm có tần số từ 1000Hz đến 5000Hz

D. Tai người nghe âm cao thính hơn âm trầm

Câu2: trong thi nghiệm về sóng dừng trên sợi dây đàn hồi dài 1,2m với 2 đầu cố định người ta quan sát thấy ngoài 2 đầu dây cố định còn có 2 điểm khác trên dây ko dao động. Biết thời gian 2 lần sợi dây duỗi thẳng là 0.05s và bề rộng của bụng sóng là 4cm Vận tốc dao động của điểm chính giữa bụng sóng là

A 24 m/s B 8 cm/s C 40pi cm/s D 80 cm/s

Câu3 :Mạch chọn sóng của 1 máy thu thanh dã điều chỉnh đẻ thu sóng có lamda= 250m Cuộn cảm của mạch L=1.76mH Tụ điện của mạch là 1 tụ xoay không khí có 2 bản cách nhau 1mm.Trong trường hợp kể trên điện tích dối diện của các bản tụ tính ra cm^2 là:

A 11.31 B 5.655 C 20,62 D 22.62
 
H

huubinh17

Bài 2 :
Tính tần số góc = 20pi, bề rộng bụng sóng là 4A=4=> A=1
Vậ tốc dao động lên xuống của bụng là omega nhân A =20pi
 
H

hoaiphuc01

câu 2) DS: C (40pi)
vận tốc chính giữa bụng là vận tốc cực đại : v=wA
A=2 ( do chỉ tính 1 bụng sóng , mà 1 bụng có bề rộng = 4 => A=2 )
khoảng t/g đẻ 2 lần duỗi thằng là t=T:2 => T=0,1 => w=20pi => v=40pi
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 1 chọn câu sai
A. Ngưỡng đau là của âm có cường độ trên 10 (W/m^2)và ko phụ thuộc vào tần số

B. Với mọi âm thanh nge đc nghương nghe vào khoảng 10^-12 (W/m^2)

C. Tai người nghe thính nhất với các âm có tần số từ 1000Hz đến 5000Hz

D. Tai người nghe âm cao thính hơn âm trầm
mình chọn câu B
ngưỡng nghe phải tính bằng đơn vị ben hoặc dB,theo mình là vậy
 
M

m4_vu0ng_001

Câu3 :Mạch chọn sóng của 1 máy thu thanh dã điều chỉnh đẻ thu sóng có lamda= 250m Cuộn cảm của mạch L=1.76mH Tụ điện của mạch là 1 tụ xoay không khí có 2 bản cách nhau 1mm.Trong trường hợp kể trên điện tích dối diện của các bản tụ tính ra cm^2 là:

A 11.31 B 5.655 C 20,62 D 22.62
chém cho bạn luôn câu này,đơn giản mà
tử giả thiết tính được c=10^-11 F
ta có S/(4*3,14*9.10^9*10^-3)=10^-11
giải ra câu A,11,31


câu 2 thì mình làm giống huubinh17
chả biết sai ở đâu
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Câu 1 chọn câu sai
A. Ngưỡng đau là của âm có cường độ trên 10 (W/m^2)và ko phụ thuộc vào tần số

B. Với mọi âm thanh nge đc nghương nghe vào khoảng 10^-12 (W/m^2)

C. Tai người nghe thính nhất với các âm có tần số từ 1000Hz đến 5000Hz

D. Tai người nghe âm cao thính hơn âm trầm
Câu A đúng rồi. Trong SGK có. Cường độ khoảng 10 W/m^2 ứng với mức cường độ âm 130dB thì là ngưỡng đau, hầu như ko phụ thuộc tần số.
Câu B sai vì ngưỡng nghe phụ thuộc tần số.
Câu C, D đúng. Mở SGK ra có hết.

Câu3 :Mạch chọn sóng của 1 máy thu thanh dã điều chỉnh đẻ thu sóng có lamda= 250m Cuộn cảm của mạch L=1.76mH Tụ điện của mạch là 1 tụ xoay không khí có 2 bản cách nhau 1mm.Trong trường hợp kể trên điện tích dối diện của các bản tụ tính ra cm^2 là:

A 11.31 B 5.655 C 20,62 D 22.62
[tex]f = \fr{c}{\lambda} = \fr{\omega}{2\pi} = \fr{1}{2\pi\sqr{LC}} \Rightarrow C = 10^{-11}(F)[/tex]

[tex]C = \fr{\epsilon.S}{4\pi Kd} \Rightarrow S = \fr{4C\pi Kd}{\epsilon} = \fr{4.10^{-11}.\pi.9.10^{9}.0,001}{1} = 1.131.10^{-3}(m^2) = 11.31(cm^2)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoapham

cau 2 quá vô lý bạn à
tính lại xem cái nha!
vì 2 đầu dây cố dinh ma ngoai 2 dau day con co 2 diem ko dd=>co 3 bung song
=>L=k*(lamda/2) (k la so bung song)
=>lamda=0.8m
the ma o bai nay la hien tuong song dung, lai co be rong bung song la 4cm=>lamda=2*0.04=0.08m
=> bai nay qua vo ly
neu bo du kien be rong bung song =4cm thi tinh dc vtoc la 8m/s
 
T

toanmb

*bung song dao dong voi bien do 2A( A la bien do song thanh phan), be rong bung song = 4A=4cm=>A=1cm
* chu ki dao dong = chu ki song = 2.0,05=0,1s
* van toc cuc dai cua bung song la : v= 2A.w=2.20p=40pi(cm/s)
 
Top Bottom