Toán 9 Cực trị

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Wweee

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]a;b;c\geq 0\Rightarrow ab+bc+ca\geq 0\Rightarrow a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2-2(ab+bc+ca)\leq 4[/tex]
[tex]P=\sqrt{a^2+b^2+c^2}+\frac{(a+b+c)^2-(a^2+b^2+c^2)}{4}+\frac{1}{a^2+b^2+c^2}[/tex]
Đặt [tex]a^2+b^2+c^2=x\Rightarrow \frac{4}{3} \leq x\leq 4[/tex]
[tex]P=\sqrt{x}+\frac{1}{x}-\frac{x}{4}+1=\frac{\sqrt{x}}{8}+\frac{\sqrt{x}}{8}+\frac{1}{x}+\frac{1}{4}(\sqrt{x}-1)(2-\sqrt{x})+\frac{3}{2}[/tex]
 
Top Bottom