Toán 9 Cực trị

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
  • Like
Reactions: Tống Huy

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex](x,y,z)=(a^3,b^3,c^3)\Rightarrow abc=1\Rightarrow Q=\frac{1}{a^3+b^3+1}+\frac{1}{b^3+c^3+1}+\frac{1}{a^3+c^3+1}=\frac{abc}{a^3+b^3+abc}+\frac{abc}{a^3+c^3+abc}+\frac{abc}{b^3+c^3+abc}\leq \frac{abc}{ab(a+b)+abc}+\frac{abc}{ac(a+c)+abc}+\frac{abc}{bc(b+c)+abc}=\frac{abc}{ab(a+b+c)}+\frac{abc}{bc(a+b+c)}+\frac{abc}{ac(a+b+c)}=\frac{c}{a+b+c}+\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}=1[/tex]
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Đặt [tex](x,y,z)=(a^3,b^3,c^3)\Rightarrow abc=1\Rightarrow Q=\frac{1}{a^3+b^3+1}+\frac{1}{b^3+c^3+1}+\frac{1}{a^3+c^3+1}=\frac{abc}{a^3+b^3+abc}+\frac{abc}{a^3+c^3+abc}+\frac{abc}{b^3+c^3+abc}\leq \frac{abc}{ab(a+b)+abc}+\frac{abc}{ac(a+c)+abc}+\frac{abc}{bc(b+c)+abc}=\frac{abc}{ab(a+b+c)}+\frac{abc}{bc(a+b+c)}+\frac{abc}{ac(a+b+c)}=\frac{c}{a+b+c}+\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}=1[/tex]

Cho hỏi CM cái [tex]a^3+b^3\geq ab(a+b)[/tex] kiểu gì ạ?
 
Top Bottom