Toán 12 Cực trị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn phá trị tuyệt đối rồi đặt nhân tử chung là thấy thôi
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Dấu nó là âm khi mà [TEX]3x^2<m[/TEX]
Bạn có thể xét dấu của phương trình này không y'=3x^5-m/x/^3(m>0).CHo y'=0-->có 0 là nghiệm bội lẻ-->phải đổi dấu qua điểm 0 chứ ạ
Mình vẫn thấy không hiểu lắm bạn làm chi tiết được ko ạ.Mình cảm ơn
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=3x^5-m|x^3|[/TEX]
x<0 hiển nhiên âm
x>0: [TEX]y'=x^3(3x^2-m)[/TEX]
Khi [tex]x<\sqrt{\frac{m}{3}}=>3x^2-m<0=>y'<0[/tex]
Mình bảo thế rồi sao ko kẻ kĩ ra mà xem
 
Top Bottom