Toán 12 Cực trị

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
20
Ninh Bình
ahihihi

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
32
Hà Nội
Home
Cho (P): 2x-y+2z-6=0 và A(5;-2;6),B(3;-2;1). Tìm M thuộc (P) sao cho MA+MB nhỏ nhất
Ta có: P(A). P(B) > 0 nên A và B cùng phía với (P)
Gọi A' là điểm đối xứng của A qua (P) ==> A' =?
Viết pt đường thẳng A'B
cho A'B cắt mp(P) tại đâu đó là điểm M
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
20
Ninh Bình
ahihihi
Cho (P): 2x-y+2z-6=0 và A(5;-2;6),B(3;-2;1). Tìm M thuộc (P) sao cho MA+MB nhỏ nhất
Ta có: P(A). P(B) > 0 nên A và B cùng phía với (P)
Gọi A' là điểm đối xứng của A qua (P) ==> A' =?
Viết pt đường thẳng A'B
cho A'B cắt mp(P) tại đâu đó là điểm M
Tính A' thì e tính đc r ạ :vv Nhưng mà thiếu 1 pt nữa để tính M
 
Top Bottom