Toán 12 Cực trị

Bùi Thị Lạ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
60
5
11
25
Vĩnh Phúc
Thpt yên lạc 2
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]y'=3(x+a)^2+3(x+b)^2-3x^2 = 3x^2+6(a+b)x+3(a^2+b^2)[/tex]
y có cực đại cực tiểu khi y' = 0 có 2 nghiệm phân biệt <=>[tex]y'= 3x^2+6(a+b)x+3(a^2+b^2)=0[/tex]<=>[tex]y'= x^2+2(a+b)x+(a^2+b^2)=0[/tex]
Pt có 2 nghiệm phân biệt khi [tex]\Delta '>0 <=>(a+b)^2-(a^2+b^2)>0<=>ab>0[/tex]
Vậy ab>0 là điều kiện cần tìm
 
  • Like
Reactions: Bùi Thị Lạ
Top Bottom