Toán 12 Cực trị

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đặt h(x)=2f(x)-(x-1)^2
h'=2f'(x)-2(x-1)
x=0 =>h'=-2-2(0-1)=0
Tương tự ta có: h'=0 tại x=1, 2, 3
=>có 4 giá trị x làm cho h'=0
Việc bây giờ là xét dấu h' trên các khoảng kia để xem h(x) có bao nhiêu cực trị, bạn tự xét nhé, mình ko có giấy bút lát tan tầm về nhà mới làm được :D
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
bài này em ra 5 nhưng ko biết đúng ko???
Nhìn qua thì mình cũng nghĩ là 5, h' chỉ dương trên (0, 1), còn x>1 và x<0 thì h' đều âm =>h(x) có 2 cực trị, đồ thị dạng hàm bậc 3 =>g(x)=|h(x)| có tối đa 5 cực trị (xảy ra khi 2 cực trị của h(x) trái dấu)
 
Top Bottom