Toán Cực trị

Ngô Tùng 11

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
6
1
6
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=[tex]x^{3}-3x^{2}+4[/tex] . với giá trị nào của m thì đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu của đồ thị hàm số tiếp xúc với đường tròn : [tex](x-m+1)^{2}[/tex] + [tex](y+2m)^{2}[/tex] = 5
A. m=-1 hoặc m= -11
B. m=1
C. m=11
D.[tex]m\in[/tex] rỗng.
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Cho hàm số y=[tex]x^{3}-3x^{2}+4[/tex] . với giá trị nào của m thì đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu của đồ thị hàm số tiếp xúc với đường tròn : [tex](x-m+1)^{2}[/tex] + [tex](y+2m)^{2}[/tex] = 5
A. m=-1 hoặc m= -11
B. m=1
C. m=11
D.[tex]m\in[/tex] rỗng.
Thấy lạ lạ,
[TEX]y'=3x(x-2) = 0 [/TEX]
[TEX]\rightarrow x=0 v x=2[/TEX]
2 điểm cực đại và cực tiểu là: [TEX](0;4) ; (2;0)[/TEX]
Phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm là: [TEX]2x+y-4=0 (d_1)[/TEX]
Tâm [TEX]I(m-1;-2m)[/TEX]
[TEX]d(I;d_1) \ne \sqrt{5}[/TEX]
nên [TEX]d_1[/TEX] khoogn tiếp xúc với đường tròn
 
Top Bottom