Toán Cực Trị

Ngô Tùng 11

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
6
1
6
Hải Dương
  • Like
Reactions: thangnguyenst95

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
Cho hàm số y= [tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x+1}[/tex] có hai điểm cực trị nằm
trên đường thẳng y= ax+b. Tính tổng a+b.

Men nào giả nhanh hộ em với ạo_O
Xét hàm bậc 2 trên bậc nhất $y = \frac{{a{x^2} + bx + c}}{{dx + e}}$
Khi đó đường thẳng đi qua hai điểm cực trị có phương trình là: $y = \frac{{\left( {a{x^2} + bx + c} \right)'}}{{\left( {dx + e} \right)'}} = \frac{{2ax + b}}{d}$
Áp dụng: đường thẳng qua 2 cực trị có phương trình là : $y = \frac{{\left( {{x^2} + 2x + 2} \right)'}}{{\left( {x + 1} \right)'}} = 2x + 2$
suy ra $a + b = 4$
 
  • Like
Reactions: Ngô Tùng 11

Ngô Tùng 11

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
6
1
6
Hải Dương
Xét hàm bậc 2 trên bậc nhất $y = \frac{{a{x^2} + bx + c}}{{dx + e}}$
Khi đó đường thẳng đi qua hai điểm cực trị có phương trình là: $y = \frac{{\left( {a{x^2} + bx + c} \right)'}}{{\left( {dx + e} \right)'}} = \frac{{2ax + b}}{d}$
Áp dụng: đường thẳng qua 2 cực trị có phương trình là : $y = \frac{{\left( {{x^2} + 2x + 2} \right)'}}{{\left( {x + 1} \right)'}} = 2x + 2$
suy ra $a + b = 4$
cám ơn thớt :))
 
Top Bottom