Cực trị .

T

thotrang96xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]y=x^3-3x^2+3mx+1-m[/TEX]
tìm m để hàm số có cực trị đồng thời dương thẳng đi qua 2 điểm cực trị tạo với đường thẳng denta:3x+y-8=0
tớ tìm ra x1
x2 rồi nhưng khi thay vào tớ xem giải kết quả không giốg ko hiểu tại sao nữa.mọi ngươi giải giúp tớ với
 
Last edited by a moderator:
H

hmu95

Anh nghĩ hướng em sai rồi, ko phải tìm x1, x2 gì cả.

Gợi ý:

+ Trước hết em phải tính y', để hàm số có 2 cực trị thì y'=0 có 2 nghiệm phân biệt từ đó suy ra ĐK của m

+ Sau đó em viết phương trình qua 2 điểm cực trị bằng cách thực hiện chia y cho y' sau đó dùng điều kiện .... với đường thẳng 3x+y-8=0 để mình ra m sau đó đối chiếu với điều kiện

Khúc mắc ở đâu em lại đăng lên đây anh sẽ giúp!
 
Top Bottom