Toán 12 Cực trị số phức¡

linhkahahahaha

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
14
0
1
23
Hà Nội
Thpt cbq
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
z=a+bi
[TEX]2\sqrt{2} \geq 2|z-1|+3|z-i|=2|z-1|+3|i-z|=|2z-2|+|3i-3z| \geq |2z-2+3i-3z| = |3i-2-z|[/TEX]
=>[TEX](a+2)^2+(b-3)^2 \leq 8[/TEX]
=> z là tập hợp các điểm nằm trên và trong đường tròn tâm I(-2;3) bán kính [TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
Nhận thấy gốc toạ độ O nằm ngoài đường tròn trên
Viết PT đường thẳng qua O và I là (d) 3x+2y=0
tìm giao điểm của d và đường tròn tâm I.
2 giao điểm đó 1 giao điểm cho |z| min và 1 cái cho |z| max
 
  • Like
Reactions: linhkahahahaha
Top Bottom