Toán 12 Cực trị số phức

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
theo dữ kiện thì [tex](a-1^{2}) + (b-2)^{2} = 3[/tex] và P= 6a + 4b + 5
Đặt [tex]a-1 = u \rightarrow a= u +1[/tex]
[tex]b-2 = v \rightarrow b= v+2[/tex] đồng thời [tex]u^{2} + v^{2} = 3[/tex] (1)
Thế vào P = 6u + 4v + 19
áp dụng bđt Bunhia có [tex](6u + 4v)^{2} \leq ( 6^{2}+ 4^{2})(u^{2}+v^{2})[/tex]
bạn tự thế tiếp nhé
Dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{6}{u} = \frac{4}{v}[/tex] mà từ (1) nữa thì tìm ra u, v
từ đó tìm ra a, b
bạn tự làm tiếp nhé
 

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6
theo dữ kiện thì [tex](a-1^{2}) + (b-2)^{2} = 3[/tex] và P= 6a + 4b + 5
Đặt [tex]a-1 = u \rightarrow a= u +1[/tex]
[tex]b-2 = v \rightarrow b= v+2[/tex] đồng thời [tex]u^{2} + v^{2} = 3[/tex] (1)
Thế vào P = 6u + 4v + 19
áp dụng bđt Bunhia có [tex](6u + 4v)^{2} \leq ( 6^{2}+ 4^{2})(u^{2}+v^{2})[/tex]
bạn tự thế tiếp nhé
Dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{6}{u} = \frac{4}{v}[/tex] mà từ (1) nữa thì tìm ra u, v
từ đó tìm ra a, b
bạn tự làm tiếp nhé
dạ cho em hỏi câu này dùng hình học được k ạ , chỉ em hình học hóa bài này với ạ , em cám ơn nhiều , tại bunha khó quá
 

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
bước 1 tương tự nhé
[tex]\rightarrow (\Delta ) : 6a + 4b + 5 -P = 0[/tex]
có [tex]d(I, \Delta )\leq R[/tex] trong đó I(1,2), R= [tex]\sqrt{3}[/tex]
dùng công thức khoảng cách tìm ra P max nhé
 
Top Bottom