Toán 12 Cực trị Oxyz

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
E đẫ cố gắng hiểu những công thức đã đánh dấu ở dưới nhưng không tài nào hiểu đc, ai giải thích giúp e với ạ ! Gợi ý thôi cx đc
View attachment 212398
superchemist
1.
[imath]AB//(P)\Rightarrow d(A,(P))=d(B,(P))[/imath]
[imath]d(A,(P))\le AC[/imath]
[imath]\Rightarrow P= \alpha d(A,(P))+\beta d(B,(P))=\alpha d(A,(P))+\beta d(A,(P))=(\alpha+\beta)d(A,(P))\le (\alpha+\beta)AC[/imath]

2.
[imath]IB=\dfrac{\alpha}{\beta}ID\Rightarrow \dfrac{d(B,(P))}{d(D,(P))}=\dfrac{\alpha}{\beta}[/imath]

[imath]P=\alpha d(A,(P))+\beta d(B,(P))=\alpha d(A,(P))+\beta \dfrac{\alpha}{\beta}d(D,(P))[/imath]

[imath]=\alpha [d(A,(P))+d(D,(P))]=2\alpha d(E,(P))\le 2\alpha EC[/imath] (Ở đây E phải là trung điểm của AD)

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom