cực trị khó

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch xoay chiều có f=50Hz gồm cuộn dây thuần cảm L,điện trở R=100 ôm,và tụ điện C.thay đổi điện dung ta thấy khi điện dung của tụ tăng lên 2 lầnthì công suất của mạch không đổi nhưng cường độ dòng điện vuông pha .giá trị ZL=?
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

cho đoạn mạch xoay chiều có f=50Hz gồm cuộn dây thuần cảm L,điện trở R=100 ôm,và tụ điện C.thay đổi điện dung ta thấy khi điện dung của tụ tăng lên 2 lầnthì công suất của mạch không đổi nhưng cường độ dòng điện vuông pha .giá trị ZL=?

điện dung tăng 2 lần ----> Zc giảm 2 lần
công suất k đổi,---> |ZL - Zc = |ZL -Zc/2 |
cường độ dòng điện vuông fa (đề nói thế nên chắc là vuông fa vs điện áp 2 đầu mạch ah?)--> R = 0 ah?

Ơ sao lại thế nhỉ?
 
V

vatlivui

C1=> Zc1
C2=> Zc2 với Zc1 = 2Zc2
*với 2giá trị của c để P ( hoặc I ) không đổi thì 2Zl = Zc1 +Zc2 => Zl =3Zc2/2 (1)
* i1 và i2 lệch pha nhau 90 độ => mỗi i lệch pha u 1 góc 45 độ . vậy
tag 45= 1= ( Zl- Zc2)/R (2)
* từ 1,2 => Zl = 300 ôm
 
Top Bottom