- 26 Tháng tám 2020
- 237
- 991
- 86
- 17
- Quảng Ninh
- THCS Chu Văn An
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(Trích đề thi vào chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu 2017-2018)
Cho tứ giác lồi ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC; AN cắt BM tại P; DN cắt CM tại Q. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]\frac{NA}{NP}+\frac{ND}{NQ}+\frac{MB}{MP}+\frac{MC}{MQ}[/tex]
Cho tứ giác lồi ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AD và BC; AN cắt BM tại P; DN cắt CM tại Q. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]\frac{NA}{NP}+\frac{ND}{NQ}+\frac{MB}{MP}+\frac{MC}{MQ}[/tex]