Toán 12 Cực trị hàm số

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Gọi [tex]g=(x-1)(x-2)^{2}[/tex]
[tex]=> g'(x)=3x^{2}-10x+8[/tex]
Cho [tex]g'(x)=0 => x=2,x=\frac{4}{3}[/tex]
Cho $g(x)=0$ => x=1( nghiệm đơn) và x=2( nghiệm kép)
=> Số cực trị của [tex]y=\left | (x-1)(x-2)^{2} \right |[/tex] = số cực trị của g(x) + số nghiệm đơn của g(x) = 3 cực trị
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Gọi [tex]g=(x-1)(x-2)^{2}[/tex]
[tex]=> g'(x)=3x^{2}-10x+8[/tex]
Cho [tex]g'(x)=0 => x=2,x=\frac{4}{3}[/tex]
Cho $g(x)=0$ => x=1( nghiệm đơn) và x=2( nghiệm kép)
=> Số cực trị của [tex]y=\left | (x-1)(x-2)^{2} \right |[/tex] = số cực trị của g(x) + số nghiệm đơn của g(x) = 3 cực trị
Cái suy ra là quy tắc luôn ạ ?
 
Top Bottom