Toán 12 cực trị hàm số

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
24
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để hs y= x^8 + (m-2)x^5 - (m^2 - 14) x^4 +1 đạt cực tiểu tại x=0
y'=[tex]x^3(8x^4+5(m-2)x-4(m^2-4))[/tex]
TH1 m^2-4=0
bạn tìm ra m thay vào y'
=>m=2 thỏa mãn
TH2
m^2-4 khác 0
y'=[tex]x^2(8x^5+5(m-2)x^2-4(m^2-4)x)[/tex]
số cực trị của f(x)= số CT của g(x)
với g(x)=[tex](8x^5+5(m-2)x^2-4(m^2-4)x)[/tex]
khi đó hàm g(x) đạt cực tiểu x=0 khi g'(x)=0 và g''(x)>0

p/s bạn xm đề THPT QG nó giải theo lim
nhưng mình nghĩ ko cần thiết p làm nt
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
20
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Thay x = 0 vào hàm số m ta có:
0^8 + (m - 2).0^5 - (m^2 -14).0^4 + 1 = 0 + (3 - 2).0 - (m^2 - 14).0 +1 = 1
Vậy có một giá trị nguyên của hàm số m để cực tiểu tại x = 0
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
  • Like
Reactions: ThinhdhvA1K50
Top Bottom